19 Tháng 5 2024

NHỮNG BÔNG HOA TRONG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Phụ nữ đâu chỉ là một phần hai thế giới
Thực chất còn hơn thế rất nhiều
Như những bông hoa xinh đẹp yêu kiều
Vừa đảm việc nhà vừa giỏi giang việc nước.

(Sưu tầm)

Từ bao đời nay, người phụ nữ Việt Nam luôn được xem là hình tượng đẹp và vĩ đại nhất. Hình tượng đó được tô vẽ bởi những đức tính tốt như đảm đang, nết na, thùy mị, giàu lòng hy sinh, hiếu thảo với cha mẹ, tảo tần với chồng con... Có biết bao bài thơ, lời ca, tiếng hát đã được sáng tác để ngợi ca những người phụ nữ bởi vì nhờ có họ mà cuộc sống này trở nên ấm áp và ngọt ngào hơn.

Năm học 2021-2022, do diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp nên việc kỷ niệm không được tổ chức theo hình thức tập trung toàn trường nhưng không vì thế mà các hoạt động kỷ niệm thiếu đi sự trang trọng, gần gũi, vui vẻ và phù hợp với tinh thần phòng, chống dịch tại các lớp. Ngay từ đầu tuần học, các thầy giáo, học sinh nam trong trường đã trang hoàng lớp học, chuẩn bị những món quà, bông hoa tươi thắm nhất để dành tặng cho một nửa thế giới. Các cô giáo cùng các nữ sinh thướt tha trong tà áo dài truyền thống trong các buổi học, trên các bức hình chính là những hình ảnh đẹp nhất của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ trong những ngày này.

Một vài hình ảnh đẹp trong ngày kỷ niệm 20-10 trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

(Tác giả: Nguyễn Thùy Dương - Bí thư Đoàn trường

CLB Media - trường THPT TP Điện Biên Phủ)

Đọc 3815 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ tư, 20 Tháng 10 2021 15:17