24 Tháng 7 2024

Sáng ngày 30/12/2013, Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức Lễ trao thưởng cho học sinh đạt giải và giáo viên có học sinh đạt giải .trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2013-2014.

Đến dự buổi lễ có thầy giáo, Thạc sĩ Tô Thanh Lâm - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn trường, đoàn thanh niên, giáo viên và toàn thể học sinh trong toàn trường.  

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 năm nay, nhà trường là đơn vị đạt giải ở tất cả các bộ môn có tổ chức thi, có số giải cấp tỉnh cao nhất trong số các trường THPT không chuyên trong toàn tỉnh, vượt hơn so với trường có số lượng giải cao thứ hai là 36 giải. Các môn văn hóa: Toàn trường có 52 giải HSG cấp tỉnh, tăng 12 giải so với năm học trước. Tỷ lệ đạt giải HSG các môn văn hóa là 82,5%, trong khi tỷ lệ này trong toàn tỉnh là 42,7%. Các môn MTCT: Toàn trường có 33 giải, tăng 8 giải so với năm học trước. Tỷ lệ đạt giải MTCT là 91,7%, so với tỷ lệ toàn tỉnh là 53,5%. Trong số rất nhiều em đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh vừa qua, có thể kể đến những gương mặt tiêu biểu sau đây: Em Đoàn Quỳnh Mai Ngọc đạt 2 giải ba môn Toán và MTCT Toán; em Vũ Ngọc Linh đạt giải nhì môn Lý, giải ba MTCT lý, em Nguyễn Văn Vũ và Hoàng Văn Đạt đều đạt 2 giải, trong đó có giải nhì môn lý; em Từ Quang Vinh, Nguyễn Thị Huyền đều đạt 2 giải ba môn hóa và MTCT hóa; em Nguyễn Thị Thu Thảo đạt giải ba môn Sinh và giải nhì MTCT sinh, em Hà Thị Hiền đạt 2 giải trong đó có giải nhì MTCT sinh. Nhà trường  đã trao thưởng cho 85 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, tôn vinh 15 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 12 năm học 2013 - 2014.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo, Thạc sĩ Tô Thanh Lâm- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, đánh giá cao công lao to lớn của các thầy cô giáo đã dành tâm huyết cho công tác đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng HSG, biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện  và chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh: " Những thành quả đáng tự hào này là sự cố gắng, nỗ lực của các em trong cả quỹ thời gian nhiều năm nuôi dưỡng lòng đam mê với môn học mà các em đã đạt giải". Thầy giáo tin tưởng, hy vọng "ngọn lửa đam mê ấy sẽ rực cháy và cháy mãi trong tâm hồn các em"./.

 Bảng kết quả thi HSG khối 12 trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, tổng số đạt 99 giải.