12 Tháng 12 2017
 

Nằm trong chùm các hoạt động hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 55 năm thành lập trường THPT TP Điện Biên Phủ, cuộc thi Tìm kiếm tài năng "Dienbienphu City High School's Got Talent" được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi nghệ thuật lành mạnh, bổ ích cho học sinh, giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho học sinh; lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động phong trào, đồng thời giúp tuyển chọn bổ sung vào câu lạc bộ của trường trong thời gian tới, góp phần xây dựng các hoạt động văn thể mỹ của trường ngày càng đa dạng và chất lượng.

 

Ngày 27,28/10/2017 Vòng sơ loại cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với nội dung phong phú, sáng tạo về cách thức thể hiện, gây ấn tượng tốt cho khán giả. Với 38 tiết mục thuộc các thể loại dự thi đa dạng như: hát, múa, nhảy hiện đại, võ thuật, nhạc cụ... Kết quả đã chọn ra 17 tiết mục xuất sắc nhất trình diễn trong đêm chung kết ngày 4/11/2017.

 

Đêm chung kết "Dienbienphu City High School's Got Talent" trường THPT TP Điện Biên Phủ đã thành công tốt đẹp. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác truyền thông cho cuộc thi, tạo nên tiếng vang lớn trong lần đầu tiên tổ chức. Tất cả nội dung video về các tiết mục trong Đêm chung kết đã được phát trực tiếp thông qua mạng Internet. Số lượt người tiếp cận với Video là trên 37000 lượt; số lượng người xem là trên 11000 người; trên 1500 lượt bình luận và rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ Video.

 

Nhiều học sinh trong và ngoài trường đã bình chọn cho các tiết mục mình yêu thích nhất và hồi hộp chờ kết quả chung cuộc. Thành viên Ban giám khảo là các khách mời có chuyên môn về lĩnh vực nghệ thuật đã làm việc rất công tâm, khách quan để tìm ra những tiết mục xuất sắc nhất. Kết quả và trao giải cho các tiết mục đặc sắc nhất sẽ được tổ chức trong đêm Giao lưu văn nghệ "Tiếp lửa truyền thống" vào tối ngày 15/11/2017.

 

Một số hình ảnh Đêm chung kết “Dien Bien Phu city high school’s got Talent”

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

 

Tác giả: Nguyễn Thùy Dương - Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ

 

Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Điện Biên Phủ phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ.

 Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân. Vì vậy việc tìm hiểu pháp luật về giao thông là vô cùng cần thiết.

Hơn 1000 học sinh và giáo viên nhà trường đã được cập nhật thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh; độ tuổi người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện; Hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe đạp điện, xe máy điện an toàn; phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ.

Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT.

 

Hình ảnh chiếc mũ bảo hiểm đúng quy định, an toàn (mầu đen) và chiếc mũ không đúng quy định (mầu đỏ)

Tổ chức ký cam kết giữa đại diện lãnh đạo Đội CSGT thành phố, đại diện BGH, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn trường.

 

Buổi tuyên truyền đã góp phần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với Trường học trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh và công tác vận động các ngành, các cấp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở.

 

Nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, Đoàn trường THPT thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức một chùm các hoạt động cho các chi đoàn , đó là: Tổ chức đăng ký mặc áo dài cho các Đoàn viên nữ, tổ chức tọa đàm giao lưu văn nghệ trong các Chi đoàn.

Ngày 20/10/2017 đã trở thành một ngày hội nơi các em dành tặng những đóa hoa cùng lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các cô giáo của mình.

Không chỉ dành tình cảm cho các cô giáo trực tiếp giảng dạy cho mình, một số tập thể lớp đã tặng những bó hoa cho các cô là nhân viên phòng Hành chính của nhà trường. "Bất ngờ và xúc động" là những từ có thể miêu tả được tâm trạng của các cô trong buổi sáng ngày hôm nay.

Sân trường rộn ràng với những bài hát về mẹ, thầy cô; với những tà áo dài, màu sắc dân tộc rộn ràng, những bó hoa tươi thắm được học trò gửi đến các cô cùng những hoạt động ý nghĩa của các chi đoàn đã tạo nên một ngày 20/10 thật ý nghĩa và khó quên.

Một lần nữa, xin chúc cho những người phụ nữ Việt Nam luôn giữ vững được 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng "Anh hùng, bất khuất, trung hâu, đảm đang"

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và được nhất trí của Đảng ủy nhà trường, Giải bóng đá học sinh trường THPT TP Điện Biên Phủ mở rộng năm 2017 được tổ chức từ ngày 5/3 đến ngày 11/3/2017 tại sân bóng Lai Nhàn, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất lớn nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời để động viên, khuyến khích phong trào tập luyện TDTT; rèn luyện sức khỏe của các em học sinh; tăng cường quan hệ giao lưu, học hỏi, tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, hoạt động văn nghệ thể dục thể thao, phát triển thể chất nâng cao sức khỏe và hiệu quả học tập của học sinh.

Nhà trường đã sớm ban hành kế hoạch, điều lệ, nội quy giải đấu để các trường thành lập đội bóng và có thời gian chuẩn bị tập luyện chu đáo. Nhà trường cũng đã ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức và phân công các công việc cụ thể cho các thành viên. Các thành viên trong Ban tổ chức đã làm việc nhiệt tình, trách nhiệm hoàn thành mọi công việc trong việc tổ chức khai mạc và tiến hành các trận thi đấu đúng lịch và thời gian như họp chuyên môn, bốc thăm xếp lịch thi đấu. Đặc biệt để đảm bảo thành công cho giải đấu, BTC đã liên hệ với công an phường Thanh Trường đề nghị phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT, phân công lịch trực cho đội dân quan tự vệ bảo vệ ANTT cho các trận đấu. Tổ chức trông giữ phương tiện giao thông an toàn, khoa học. Phổ biến các quy định của Ban tổ chức tới các trưởng đoàn, vận động viên, cổ động viên các đội bóng tuyệt đối tuân thủ quyết định của trọng tài và thi đấu với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, học hỏi và Fairplay.

Ban tổ chức điều động các tổ trọng tài đểu là các thầy giáo dạy giáo dục thể chất của các trường đã có kinh nghiệm nhiều năm làm trọng tài tại các giải của trường và của sở GD. Có trọng tài là trọng tài cấp Quốc gia đã tham gia bắt các trận đấu U15, U17 do Liên đoàn bóng đá VN tổ chức. Các trọng tài điều hành các trận đấu đúng luật, công bằng và chính xác. Sau mỗi loạt trận đấu đều có rút kinh nghiệm để trận sau thực hiện tốt hơn.

Giải năm nay quy tụ 84 vận động viên của 6 đội  bóng  thuộc 5 trường THPT tham gia. Gồm:

+ Đội bóng trường THPT TP Điện Biên Phủ (2 đội)

+ Đội bóng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

+ Đội bóng trường THPT Phan Đình Giót

+ Đội bóng trường PTDT Nội trú tỉnh

+ Đội bóng trường THPT huyện Điện Biên

Các đội tham gia chia thành 2 bảng và thi đấu vòng tròn để chọn mỗi bảng 2 đội vào bán kết. Sau 2 trận bán kết đã chọn được 2 đội thi đấu trận chung kết.  Sau 9 trận đấu tranh tài các vận động viên đã thi đấu hết mình, sôi nổi, kịch tích trên tinh thần Fair-play, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp.

Kết quả: 

+ Giải nhất: Đội bóng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

+ Giải nhì: Đội bóng trường PTDT Nội trú tỉnh

+ Đồng giải ba: 2 Đội bóng trường THPT TP Điện Biên Phủ

+ Giải Phong cách: Đội bóng trường THPT TP Điện Biên Phủ 2

+ Cầu thủ suất sắc nhất: Mùa A Cở-Đội bóng trường PTDT Nội trú tỉnh

+ Số bàn thắng được ghi: 32 (Trung bình mỗi trận: 3,6 bàn thắng/trận)

+ Số thẻ vàng: 5 (Trung bình mỗi trận:  0,6 thẻ/1 trận)

+ Số thẻ đỏ: 0

Như vậy số bàn thắng được ghi tương đối nhiều, số thẻ vàng ít, không có thẻ đỏ. Điều đó chứng tỏ các vận động viên tham gia thi đấu sử dụng thiên về kỹ thuật, tránh va chạm không cần thiết để bảo đảm sự thành công cho giải.

Trải qua 1 tuần thi đấu sôi nổi và hào hứng, bằng tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và tiến bộ, với ý chí quyết tâm giành chiến thắng của các vận động viên; dưới sự chỉ đạo nhiệt tình và trách nhiệm của ban tổ chức; sự điều khiển công bằng, khách quan vô tư của tổ trọng tài cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, giải bóng đá học sinh trường THPT TP Điện Biên mở rộng, năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Xin hẹn gặp lại trong mùa bóng tới!

Page 1 of 3