24 Tháng 2 2018
 

Căn cứ công văn số 1783/SGDĐT-GDTrH, ngày 24/8/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2017-2018;

Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân Mậu Tuất 2018, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hoạt động tham quan các khu di tích lịch sử và vệ sinh lao động nghĩa trang liệt sĩ A1 năm học 2017-2018 nhằm khơi dậy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì tổ quốc.

Tổ chức tham quan các khu di tích lịch sử và vệ sinh lao động tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1 được thực hiện vào thứ 5 hàng tuần. Buổi tham quan và vệ sinh lao động được chuẩn bị chu đáo, tổ chức khoa học, đảm bảo đúng nghi thức và đảm bảo về thời gian.

Trong thời gian tham quan bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ nhiều em học sinh tâm sự với các thầy cô giáo phụ trách: "Đây là lần đầu tiên em được vào tham quan trong bảo tàng Chiến thắng. Được nghe các cô hướng dẫn viên  thuyết minh về các hiện vật được lưu giữ và các sự kiện lịch sử một cách rất xúc tích và tình cảm giúp em thêm tự hào về mảnh đất lịch sử của chúng ta"

Sau khi tham quan, các em di chuyển ra nghĩa trang Liệt sĩ A1, thắp hương tại đài tưởng niệm, các phần mộ của các liệt sĩ và thực hiện dọn vệ sinh tại nghĩa trang.

Sau mỗi buổi tham quan và lao động vệ sinh, mỗi em đều cảm thấy thêm yêu quê hương, đất nước; tự hào về mảnh đất Điện Biên Phủ thân yêu

 Một số hình ảnh trong các buổi tham quan và vệ sinh lao động.

1

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

 

2

Nguyễn Thùy Dương - Đoàn trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

 

Thực hiện kế hoạch số 452/KH-THPTTPĐBP, ngày 07 tháng 12 năm 2017 của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ và sự chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường, vừa qua từ ngày 24/12 đến 29/12/2017 Giải Bóng đá thanh niên lần thứ IV đã chính khởi tranh và thành công tốt đẹp. Giải đấu có 11 đội bóng đại diện cho 34 chi đoàn tham dự giải. Các đội tham gia thi đấu tại giải đã thể hiện sự quan tâm đầu tư thỏa đáng của các giáo viên chủ nhiệm, sự chuẩn bị kĩ càng và tập luyện công phu của các vận động viên.

Tại giải đấu, nhiều đội bóng đã thể hiện được sự nhuần nhuyễn trong chiến thuật, đoàn kết trong thi đấu và đạt thành tích cao như các đội A1, A2, BC, B7... nhiều cầu thủ có kĩ thuật cá nhân rất tốt đã cống hiến những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mắt. Bên cạnh đó, sự ủng hộ nhiệt tình từ các cổ động viên cũng đã góp phần không nhỏ cho thành công của giải đấu. Mùa giải này đã tiếp tục ghi dấu sâu sắc trong các em học sinh, các tập thể thể lớp và đông đảo phụ huynh học sinh.

Qua 17 trận đấu ở vòng bảng và vòng bán kết đã chọn ra được 4 đội xuất sắc nhất, vượt qua các đội còn lại đã tham gia tranh tài tại 2 trận cầu đỉnh cao cuối cùng để tìm ra đội vô địch cũng như các vị trí tiếp theo. Ngoài ra cũng đã tìm ra ngôi vị Vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất và giải phong cách trong mùa giải này.

Giải đấu không chỉ đem đến tinh thần tập luyện thể dục thể thao và phong trào bóng đá mà còn tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh sau các giờ học căng thẳng; tăng cường mối giao lưu đoàn kết giữa các em học sinh và các tập thể lớp trong nhà trường. Sau Giải đấu, BTC sẽ chọn ra những cầu thủ xuất sắc nhất để đưa vào đội hình tham gia Hội khỏe phù đổng tỉnh Điện Biên sẽ được tổ chức trong năm học này.

 

Kết quả giải bóng đá thanh niên trường THPT TP Điện Biên Phủ lần IV, năm 2017 như sau:

STT

Giải

Đội bóng

Ghi chú

1

Nhất

A1

 

2

Nhì

BC

 

3

Ba

B7

 

4

A2

 

5

Phong cách

A2

 

6

Cầu thủ xuất sắc nhất

A1

Thái Hữu Phú – lớp 12A1

 

 

Một số hình ảnh của giải bóng đá Thanh niên lần thứ IV, năm 2017

 

1 1

1 1

1 3

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

Nguyễn Thùy Dương – Phó Bí thư Đoàn trường THPT thành phố Điện Biên Phủ

Nằm trong chùm các hoạt động hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 55 năm thành lập trường THPT TP Điện Biên Phủ, cuộc thi Tìm kiếm tài năng "Dienbienphu City High School's Got Talent" được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi nghệ thuật lành mạnh, bổ ích cho học sinh, giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho học sinh; lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động phong trào, đồng thời giúp tuyển chọn bổ sung vào câu lạc bộ của trường trong thời gian tới, góp phần xây dựng các hoạt động văn thể mỹ của trường ngày càng đa dạng và chất lượng.

 

Ngày 27,28/10/2017 Vòng sơ loại cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với nội dung phong phú, sáng tạo về cách thức thể hiện, gây ấn tượng tốt cho khán giả. Với 38 tiết mục thuộc các thể loại dự thi đa dạng như: hát, múa, nhảy hiện đại, võ thuật, nhạc cụ... Kết quả đã chọn ra 17 tiết mục xuất sắc nhất trình diễn trong đêm chung kết ngày 4/11/2017.

 

Đêm chung kết "Dienbienphu City High School's Got Talent" trường THPT TP Điện Biên Phủ đã thành công tốt đẹp. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác truyền thông cho cuộc thi, tạo nên tiếng vang lớn trong lần đầu tiên tổ chức. Tất cả nội dung video về các tiết mục trong Đêm chung kết đã được phát trực tiếp thông qua mạng Internet. Số lượt người tiếp cận với Video là trên 37000 lượt; số lượng người xem là trên 11000 người; trên 1500 lượt bình luận và rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ Video.

 

Nhiều học sinh trong và ngoài trường đã bình chọn cho các tiết mục mình yêu thích nhất và hồi hộp chờ kết quả chung cuộc. Thành viên Ban giám khảo là các khách mời có chuyên môn về lĩnh vực nghệ thuật đã làm việc rất công tâm, khách quan để tìm ra những tiết mục xuất sắc nhất. Kết quả và trao giải cho các tiết mục đặc sắc nhất sẽ được tổ chức trong đêm Giao lưu văn nghệ "Tiếp lửa truyền thống" vào tối ngày 15/11/2017.

 

Một số hình ảnh Đêm chung kết “Dien Bien Phu city high school’s got Talent”

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

 

Tác giả: Nguyễn Thùy Dương - Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ

 

Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Điện Biên Phủ phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ.

 Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân. Vì vậy việc tìm hiểu pháp luật về giao thông là vô cùng cần thiết.

Hơn 1000 học sinh và giáo viên nhà trường đã được cập nhật thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh; độ tuổi người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện; Hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe đạp điện, xe máy điện an toàn; phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ.

Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT.

 

Hình ảnh chiếc mũ bảo hiểm đúng quy định, an toàn (mầu đen) và chiếc mũ không đúng quy định (mầu đỏ)

Tổ chức ký cam kết giữa đại diện lãnh đạo Đội CSGT thành phố, đại diện BGH, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn trường.

 

Buổi tuyên truyền đã góp phần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với Trường học trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh và công tác vận động các ngành, các cấp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở.

 

Page 1 of 3