18 Tháng 10 2017
 

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và được nhất trí của Đảng ủy nhà trường, Giải bóng đá học sinh trường THPT TP Điện Biên Phủ mở rộng năm 2017 được tổ chức từ ngày 5/3 đến ngày 11/3/2017 tại sân bóng Lai Nhàn, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất lớn nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời để động viên, khuyến khích phong trào tập luyện TDTT; rèn luyện sức khỏe của các em học sinh; tăng cường quan hệ giao lưu, học hỏi, tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, hoạt động văn nghệ thể dục thể thao, phát triển thể chất nâng cao sức khỏe và hiệu quả học tập của học sinh.

Nhà trường đã sớm ban hành kế hoạch, điều lệ, nội quy giải đấu để các trường thành lập đội bóng và có thời gian chuẩn bị tập luyện chu đáo. Nhà trường cũng đã ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức và phân công các công việc cụ thể cho các thành viên. Các thành viên trong Ban tổ chức đã làm việc nhiệt tình, trách nhiệm hoàn thành mọi công việc trong việc tổ chức khai mạc và tiến hành các trận thi đấu đúng lịch và thời gian như họp chuyên môn, bốc thăm xếp lịch thi đấu. Đặc biệt để đảm bảo thành công cho giải đấu, BTC đã liên hệ với công an phường Thanh Trường đề nghị phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT, phân công lịch trực cho đội dân quan tự vệ bảo vệ ANTT cho các trận đấu. Tổ chức trông giữ phương tiện giao thông an toàn, khoa học. Phổ biến các quy định của Ban tổ chức tới các trưởng đoàn, vận động viên, cổ động viên các đội bóng tuyệt đối tuân thủ quyết định của trọng tài và thi đấu với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, học hỏi và Fairplay.

Ban tổ chức điều động các tổ trọng tài đểu là các thầy giáo dạy giáo dục thể chất của các trường đã có kinh nghiệm nhiều năm làm trọng tài tại các giải của trường và của sở GD. Có trọng tài là trọng tài cấp Quốc gia đã tham gia bắt các trận đấu U15, U17 do Liên đoàn bóng đá VN tổ chức. Các trọng tài điều hành các trận đấu đúng luật, công bằng và chính xác. Sau mỗi loạt trận đấu đều có rút kinh nghiệm để trận sau thực hiện tốt hơn.

Giải năm nay quy tụ 84 vận động viên của 6 đội  bóng  thuộc 5 trường THPT tham gia. Gồm:

+ Đội bóng trường THPT TP Điện Biên Phủ (2 đội)

+ Đội bóng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

+ Đội bóng trường THPT Phan Đình Giót

+ Đội bóng trường PTDT Nội trú tỉnh

+ Đội bóng trường THPT huyện Điện Biên

Các đội tham gia chia thành 2 bảng và thi đấu vòng tròn để chọn mỗi bảng 2 đội vào bán kết. Sau 2 trận bán kết đã chọn được 2 đội thi đấu trận chung kết.  Sau 9 trận đấu tranh tài các vận động viên đã thi đấu hết mình, sôi nổi, kịch tích trên tinh thần Fair-play, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp.

Kết quả: 

+ Giải nhất: Đội bóng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

+ Giải nhì: Đội bóng trường PTDT Nội trú tỉnh

+ Đồng giải ba: 2 Đội bóng trường THPT TP Điện Biên Phủ

+ Giải Phong cách: Đội bóng trường THPT TP Điện Biên Phủ 2

+ Cầu thủ suất sắc nhất: Mùa A Cở-Đội bóng trường PTDT Nội trú tỉnh

+ Số bàn thắng được ghi: 32 (Trung bình mỗi trận: 3,6 bàn thắng/trận)

+ Số thẻ vàng: 5 (Trung bình mỗi trận:  0,6 thẻ/1 trận)

+ Số thẻ đỏ: 0

Như vậy số bàn thắng được ghi tương đối nhiều, số thẻ vàng ít, không có thẻ đỏ. Điều đó chứng tỏ các vận động viên tham gia thi đấu sử dụng thiên về kỹ thuật, tránh va chạm không cần thiết để bảo đảm sự thành công cho giải.

Trải qua 1 tuần thi đấu sôi nổi và hào hứng, bằng tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và tiến bộ, với ý chí quyết tâm giành chiến thắng của các vận động viên; dưới sự chỉ đạo nhiệt tình và trách nhiệm của ban tổ chức; sự điều khiển công bằng, khách quan vô tư của tổ trọng tài cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, giải bóng đá học sinh trường THPT TP Điện Biên mở rộng, năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Xin hẹn gặp lại trong mùa bóng tới!

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt Nam, gắn liền với tinh thần đấu tranh anh dũng của quân và dân ta thì có những con người đã âm thầm tiếp sức làm nên thành công cho các cuộc  kháng chiến ấy không ai khác đó là chính là các bà, các mẹ, các chị. “Phụ nữ Việt Nam" những tiếng ấy ngân lên mới tự hào biết bao!Trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì một người phụ nữ hoàn hảo phải là người có được bốn phẩm chất: “ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” để hòa nhập vào sự phát triển của thế giới, phụ nữ Việt Nam ngày càng biết hoàn thiện bản thân hơn,biết tiếp thu những tinh hoa văn hóa nhân loại đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Đến với cuộc thi“Tìm hiểu về những phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" do Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức,học sinh Trần Thị Thu Hiền - học sinh lớp 11C1, là học sinh duy nhất dự thi, đạt giải. Bài viết của em thể hiện một quá trình tìm hiểu sâu sắc, dày công, đúc rút chiêm nghiệm của nhiều thế hệ về người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại. Qua bài viết, độc giả nhận thấy được niềm tự hào, thái độ ngợi ca về những người phụ nữ với vẻ giản dị mà cao quý; chân thành trong cách sống; Sâu sắc, đầy trách nhiệm trong công việc, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Học sinh Trần Thị Thu Hiền là một học sinh ngoan ngoãn, chăm học, là một trong những đoàn viên ưu tú nhất trong lớp, trường. Mong ước lớn nhất của Hiền khi tham gia cuộc thi này là được góp sức nhỏ bé của mình trong việc tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Chúc em- một người con gái Việt sẽ luôn thành công trong học tập và cuộc sống.

   

Ngày 18/10/2016, em Trần Thị Thu Hiền đã vinh dự nhận giải thưởng tại Tỉnh đoàn Điện Biên.

                                                                  Tác giả: Đoàn trường THPT Thành phố ĐBP

Hoà trong không khí thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời kiện toàn đội ngũ BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2016-2017; phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ trong mọi phong trào; Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường và Thành đoàn thành phố Điện Biên Phủ, ngày 24 tháng 9 năm 2016, Đoàn trường THPT TP Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016-2017. Đây thực sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của tất cả Đoàn viên thanh niên trong nhà trường, là đại hội của tình đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp sức trẻ thi đua đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập, và các phong trào của Đoàn thanh niên.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Đức Thành-Phó bí thư Đảng ủy; Chủ tịch công đoàn cơ sở. Các đồng chí trong Ban giám hiệu; Đại diện các tổ chuyên môn và 52 Đoàn viên ưu tú đại diện cho Chi đoàn giáo viên và 36 Chi đoàn học sinh về dự đại hội. Đây thực sự những bông hoa tươi thắm nhất tiêu biểu cho trí tuệ, lòng nhiệt thành, hoài bão và niềm tin của toàn thể Đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Về phía khách mời, Đoàn trường rất hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của đồng chí Phạm Quang Đôn: Bí thư thành đoàn - Chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Điện Biên Phủ. Đặc biệt là sự có mặt của Chi đoàn kết nghĩa phường Mường Thanh và đại diện các Đoàn trường bạn cũng đến dự chia vui.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT TP Điện Biên Phủ nhiệm kỳ 2016 - 2017 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy tình đoàn kết, sáng tạo. Bản báo cáo, các bài tham luận, cùng các ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Thành đoàn thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ rõ được những thuận lợi và khó khăn cũng như những thành tích và tồn tại của Đoàn trường trong nhiệm kỳ 2015 - 2016. Đoàn trường cũng đã đề ra được phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2016 - 2017. Các chỉ tiêu đề ra được các đại biểu tán thành, nhất trí cao và đưa vào Nghị quyết của đại hội.

 

Đ/c Phạm Quang Đôn- Bí thư Thành đoàn trao giấy khen của Thành đoàn cho đ/c Nguyễn Tiến Dũng và đ/c Hoàng Thị Dịu

 

Đội văn nghệ xung kích của nhà trường biểu diễn tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra được đội ngũ BCH mới gồm 15 đồng chí trong đó có 08 đồng chí trong Chi đoàn CB-GV và 07 đồng chí trong Chi đoàn học sinh, Sau đó các đồng chí trong BCH khóa mới đã họp phiên đầu tiên và bầu ra Ban thường vụ Đoàn trường và các chức danh Bí thư và Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2016-2017. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đã được tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Đoàn trường. Đồng chí Nguyễn Thuỳ Dương và đồng chí Nông Thị Thuý Hoà đã trúng cử vào chức danh Phó bí thư Đoàn trường.

Sau nửa ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT TP Điện Biên Phủ nhiệm kỳ 2016-2017 đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Đại hội đã thật sự dân chủ, bàn bạc, và xây dựng được những mục tiêu mới với những giải pháp hữu hiệu, phù hợp. Đặc biệt đại hội đã bầu ra được một ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2016-2017. Với sự nhất trí cao của các đại biểu về dự đại hội nhất định Nghị quyết tại Đại hội sẽ nhanh chóng đi vào hiện thực và thu được nhiều thành công tốt đẹp.

                                           Tác giả: Đoàn trường THPT Thành phố ĐBP

Page 1 of 2