12 Tháng 5 2024

TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC SƠ KẾT, TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG THÀNH TÍCH GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH HỌC KỲ I NĂM HỌC 2023-2024

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân và chào đón năm Giáp Thìn 2024 cùng chùm các hoạt động hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 15 tháng 01 năm 2024, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, đã tổ chức Sơ kết học kì I năm học 2023-2024. Đến dự buổi sơ kết, về phía đại biểu có bác Nguyễn Nhật Hà- Trưởng ban BĐDCMHS trường và 33 đại biểu đến từ Ban Đại diện CMHS các lớp.  Về phía nhà trường có Nhà giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và 1254 học sinh.

Trong diễn văn sơ kết, Nhà giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh những thành tích nhà trường đã đạt được trong học kì I vừa qua, đó là 60 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Kỳ thi Chọn HSG cấp tỉnh nhà trường có 129 đạt giải. Trong đó có 5 giải Nhì; 32 giải Ba; 94 giải Khuyến khích. Tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp trường với tổng số 17 dự án được chọn tham gia thi. Kết quả 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 04 Giải KK. Kết quả thi cấp tỉnh: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì. Phát động học sinh viết dự án tham gia, chấm sơ khảo sản phẩm cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI. Kết quả có 6 sản phẩm dự thi cấp tỉnh, 01 sản phẩm tham gia thi cấp quốc gia.

anh 2

Nhà giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu sơ kết

Kết quả hai mặt giáo dục trong học kỳ I năm học 2023-3024, trong đó về mặt hạnh kiểm/kết quả rèn luyện: loại Tốt 1065 học sinh đạt 85,2%; loại Khá 154 học sinh, đạt 12,3%; loại Đạt/Trung bình 31 học sinh đạt 8,25%; không có học sinh xếp loại Yếu. Về học lực/kết quả học tập: loại Giỏi/Tốt 313 h.s= 25%; loại Khá 532 h.s=42.6%; loại Đạt/Trung bình 313 h.s=26,5%; loại Chưa Đạt/yếu 74 h.s=5,9%; không có học sinh xếp loại Kém.

Nhà trường chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh tham gia để rèn luyện đạo đức, nhân cách, phẩm chất, kỹ năng sống như các hoạt động của các câu lạc bộ nhà trường, các hoạt động do Đoàn Thanh niên phát động như chương trình “Tình nguyện mùa đông”, các câu lạc bộ môn học theo chủ đề: Thực hiện cam kết “Trường học không khói thuốc”, Phổ biến an toàn giao thông các em học sinh toàn trường được nghe tuyên truyền của Đội Cảnh sát giao thông thành phố Điện Biên Phủ, tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ….

Với nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, các tổ Lí-Tin Kỹ, Ngoaị ngữ- giáo dục thể chất, Văn phòng đã được ghi nhận thành tích và được Hiệu trưởng khen thưởng về thành tích trong học kỳ I năm học 2023-2024. Nhà trường cũng đã vinh danh và trao thưởng cho 15 cán bộ, giáo viên nhân viên và nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học kì I.

anh 3

anh 1

Khen thưởng cho 03 tổ chuyên môn văn phòng và 14 giáo viên, nhân viên

Chương trình sơ kết kết thúc với khí thế và quyết tâm của thầy và trò trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ sẽ giữ vững và phát huy hơn nữa tinh thần làm việc hăng say để cùng chung niềm hi vọng về một học kì mới sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích rực rỡ hơn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024, hòa chung không khí đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên hướng tới lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Dưới đây là Một số các hình ảnh trao thưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường

Tác giả: Nguyễn Ngọc Bảo- Tổ Ngữ văn