29 Tháng 4 2024

ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN HỌC SINH TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ VỚI HOẠT ĐỘNG “ĐỔI RÁC LẤY CÂY”

Là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Đoàn trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ phối hợp cùng Đoàn TNCS phường Mường Thanh - phường Thanh Bình tổ chức hoạt động “Đổi rác lấy cây”.

Anh 1

Đoàn trường đã phát động đến các Chi đoàn thu nhặt phế liệu, rác thải nhựa, pin đã sử dụng để đổi lấy cây trang trí cho lớp học của mình, với số lượng cụ thể:

- 05 kg giấy vụn đổi 01 cây xanh;

- 25 chai nhựa đổi 01 cây xanh;

- 20 pin đã qua sử dụng đổi 01 cây xanh.

Đoàn viên thanh niên nhà trường đã tích cực thu gom các vật liệu theo yêu cầu, đem đến đổi tại trường vào chiều 26/3/2024.

Anh 2

Anh 3

Kết quả thực hiện thu gom:

- 500kg rác thải tái chế (bìa carton, chai nhựa, giấy vụn); 2000 vỏ lon; 500 quả pin tiểu đã qua sử dụng.

- Hoạt động thu hút trên 200 lượt đoàn viên, thanh niên, tham gia hưởng ứng hoạt động.

Tất cả tiền thu được sau khi bán rác thải tái chế được BCH Đoàn trường phối hợp cùng Đoàn phường Mường Thanh - Thanh Bình ủng hộ các dự án thiện nguyện và tiếp tục xây dựng “Vườn ươm Thanh niên” để tổ chức hoạt động ý nghĩa này chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm học.

Anh 4

(Tác giả: Nguyễn Thùy Dương Bí thư Đoàn trường)