27 Tháng 4 2024

Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 27/4/2021, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tới dự hội thảo có các thành viên Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn thanh niên, Tổ trưởng các tổ chuyên môn, Giáo viên chủ nhiệm lớp 12; 38 thành viên tổ giáo viên ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021.

Mở đầu cho chương trình hội thảo Nhà giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu định hướng với mục tiêu nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021.

Anh Hieu truong phat bieu

Nhà giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Đến với Hội thảo cô Trịnh Thị Minh Tân, tổ trưởng tổ Toán đã mang đến tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT với đối tượng học sinh yếu kém”. Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Hoa tổ trưởng tổ Lý-Tin-Kỹ trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao phổ điểm thi tốt nghiệp THPT với đối tượng học sinh nhận thức trung bình trở lên”. Cô giáo Trịnh Thu Hường tổ trưởng tổ Hoá-Sinh đưa ra “Giải pháp ôn thi đối với nhóm học sinh chọn khối thi tổ hợp khoa học tự nhiên”. Trong hội nghị, Cô Đào Thị Lý, tổ trưởng tổ Ngữ văn trình bày tham luậnNâng cao chất lượng ôn thi môn Ngữ văn”.

tan

huong

ly

Trong phổ điểm thi tốt nghiệp toàn quốc môn Lịch sử có tỉ lệ học sinh điểm thấp thứ hai sau môn Ngoại ngữ nhưng trong những năm qua kết quả thi tốt nghiệp môn Lịch sử của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ luôn đạt kết quả cao có được điều đó nhóm Lịch sử đã có rất nhiều biện pháp phù hợp với học sinh. Tại Hội thảo cô Quàng Thị Hiền- Tổ phó tổ Sử-Địa-GDCD trình bày tham luận  “Nâng cao chất lượng ôn thi môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT”.

hien

Môn Tiếng Anh là môn học rất khó để học sinh đạt kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc tổ trưởng tổ Ngoại ngữ -Thể dục trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT, chống điểm liệt với đối tượng học sinh yếu kém”.

cuc

Với sự quản lí của khoa học, sáng tạo của Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, chuyên môn vững vàng, có trách nhiệm, sự quan tâm sát sao của giáo viên chủ nhiệm, cùng phối hợp với gia đình học sinh và sự nỗ lực, chuyên cần của các em học sinh sẽ tạo nên một sức mạnh tổng lực. Chúng ta có quyền hy vọng về một năm thuận lợi; học sinh đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nguyễn Thị Bích – Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ