27 Tháng 1 2023

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN Cô giáo Trịnh Thị Thu Hường

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ - ngôi trường với bề dày truyền thống được viết nên từ lớp lớp thế hệ thầy trò, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, đã từng bước khẳng định vị thế của mình với ngành, với xã hội, là cánh chim đầu đàn của ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên. Từ nơi đây, dưới tình yêu thương của các thầy cô, biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày… Nhà trường đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện, đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thành công của ngày hôm nay là kết quả từ sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo góp phần xây dựng trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, trong đó có cô Trịnh Thị Thu Hường, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ Hóa Sinh.

Anh 1

Hội đồng Sư phạm nhà trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ- cô Trịnh Thị Thu Hường đứng ở hàng thứ nhất số 7  từ bên trái sang

Cô giáo Trịnh Thị Thu Hường sinh năm 1974, là giáo viên giảng dạy bộ môn Hóa học. Cô ra trường và nhận công tác tại Điện Biên từ năm 1996. Qua 26 năm công tác, cô đã không ngừng cống hiến và đạt được rất nhiều thành tích nổi bật.

Cô Hường sinh ra và lớn lên tại huyện Tuần Giáo - nơi cửa ngõ của tỉnh Điện Biên - trong một gia đình truyền thống hiếu học, cô học giỏi toàn diện tất cả các môn học. Với ước mơ làm cô giáo, cô đã chọn thi vào Sư phạm Hóa - Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Sau khi tốt nghiệp cô được phân công về công tác tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ cho đến nay.

Vốn đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động, ham học hỏi, cô giáo Trịnh Thị Thu Hường luôn tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học, truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hóa trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống. Cô giáo Trịnh Thị Thu Hường đã được đảm nhận nhiệm vụ làm giáo viên cốt cán của Sở Giáo dục và Đào tạo; giám khảo các cuộc thi; thành viên tham gia các Hội đồng ra đề tuyển sinh vào lớp 10, ra đề học sinh giỏi các cấp; thành viên Hội đồng chấm sáng kiến khoa học cấp tỉnh, trường. Cô là tác giả 06 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến được công nhận và áp dụng hiệu quả đối với lĩnh vực công tác, có 01 bài báo đăng trên Tạp chí khoa học.

Anh 3

Cô giáo Trịnh Thị Thu Hường, giáo viên môn Hóa học

Trong những giờ lên lớp, cô Hường luôn gần gũi, ân cần với học trò; giúp các em có hứng thú và say mê học tập, nghiên cứu khoa học. Cô luôn là người truyền lửa đến học sinh, những ngày ôn tốt nghiệp trống báo hết giờ nhưng phòng học Hóa của cô và trò điện vẫn thắp sáng thêm cả tiếng để luyện đề. Những đợt cao điểm ôn thi học sinh giỏi, tranh thủ mọi thời điểm trống cô lại gọi “đàn gà con” của mình đến trường để ôn luyện thêm kiến thức. Sau những giờ học do cô đảm nhiệm, học sinh hiểu bài, say mê khám phá và tự học. Trái ngọt trong công việc giảng dạy của cô là thành tích học tập của các trò. Kết quả các lớp cô giảng dạy 100% học sinh đều đỗ tốt nghiệp và có chất lượng tăng lên theo từng năm. Thống kê trong 08 năm gần đây, cô đã bồi dưỡng học sinh thi học sinh giỏi cấp Tỉnh đạt 104 giải (08 giải Nhì, 25 giải Ba, 71 giải Khuyến khích).

Khi còn là một giáo viên trẻ mới vào nghề hay khi đứng trên cương vị của tổ trưởng chuyên môn, cô vẫn luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp trong các giờ thi giáo viên dạy giỏi, hỗ trợ xây dựng giáo án, thiết kế bài học có ứng dụng công nghệ thông tin, luôn khuyến khích, động viên, tạo cơ hội, khích lệ đồng nghiệp, sáng tạo và cống hiến. Cùng với tổ chuyên môn cô đã bồi dưỡng 05 lượt giáo viên tham gia, thi và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Cô luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của các thành viên gia đình tổ Hóa Sinh để tất cả các đồng nghiệp trong tổ yên tâm công tác.

Anh 2

Cô Trịnh Thị Thu Hường tại Đại hội Chi bộ tổ Hóa Sinh, nhiệm kỳ 2020-2023.

Cô Trịnh Thị Thu Hường được tập thể tín nhiệm, bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, cô đã lãnh đạo Chi bộ tổ Hóa Sinh liên tục đạt tổ chức cơ sở Đảng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Thành ủy Thành phố Điện Biên Phủ tặng giấy khen các nhiệm kì 2011-2015; 2018-2020. Hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từ nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, nhiều năm liền cô giáo Trịnh Thu Hường đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 03 lần   UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2021.        

Với lối sống giản dị, giọng nói nhẹ nhàng, thái độ chan hòa, nhưng đằng sau vóc dáng mảnh khảnh ấy là một cô giáo đầy nhiệt huyết, tự tin và mạnh mẽ. Dù cuộc sống còn nhiều bộn bề, song bằng tình yêu nghề, sự tận tâm, năng động, sáng tạo, cô luôn lan tỏa năng lượng tích cực tới bao lớp học trò, đồng nghiệp và phụ huynh. Cô giáo Trịnh Thị Thu Hường sẽ luôn tiếp tục cống hiến nhiều thành tích hơn nữa đóng góp vào trang sử vàng truyền thống của nhà trường và ngành Giáo dục, góp phần xây dựng Điện Biên ngày càng phát triển giàu đẹp, tiếp tục sát cánh cùng đồng nghiệp dìu dắt lớp lớp học trò, ươm mầm xanh cho tổ quốc, để cây đời mãi mãi xanh tươi.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm.

Tác giả: Phạm Thị Hương Giang – THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 1458 thời gian
1st