28 Tháng 11 2022

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 Nổi bật

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay ngày 05/9/2022, thầy và trò trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

 Đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đến dự lễ Khai giảng và chúc mừng nhà trường. Thầy và trò nhà trường vinh dự đón Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp.

Anh 1

Đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên phát biểu chúc mừng nhà trường

Nhìn lại năm học 2021-2022, một năm học đầy khó khăn, thử thách với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Song thầy và trò trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào thành công vào kết quả của Ngành giáo dục Điện Biên, được xã hội nhân dân tin tưởng, cấp trên ghi nhận và tặng thưởng: Tập thể nhà trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc, được Cờ thi đua xuất sắc; được tặng thưởng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng và phát triển ngành giáo dục và đào tạo nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1962-2022). Công đoàn cơ sở nhà trường được đánh giá, xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn.

Năm học 2021-2022, có 02 cá nhân được tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên (nhà giáo: Trịnh Thị Minh Tân, Trịnh Thị Thu Hường). 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022  được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên (Nhà giáo: Nguyễn Thị Thu Cúc, Nguyễn Mạnh Cường). 12 nhà giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 87 nhà giáo được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến…

Anh 2

Nhà giáo Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường gióng trống khai trường

Kết quả đạt được năm học 2021-2022 thật đáng tự hào: Kết quả hai mặt giáo dục tăng theo chiều hướng tiến bộ các chỉ số tích cực (về học lực - tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi đạt 74,5%; về hạnh kiểm-học sinh xếp loại Khá, Tốt đạt 97,24%). Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT  năm 2022, nhà trường đạt tỷ lệ 100% đỗ tốt nghiệp. Số học sinh có lượt điểm 8 gần 400 học sinh, đứng thứ 3 toàn tỉnh (chỉ sau các trường chuyên biệt). Đặc biệt có 01 học sinh đạt điểm tuyệt đối- điểm 10 môn Lịch sử. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, nhà trường đạt tổng số 135 giải. Trong đó có 01 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 104 giải Khuyến khích. Với kết quả này, nhà trường đã dẫn đầu trong số các trường THPT không chuyên của tỉnh. Trong các cuộc thi do các cấp tổ chức, học sinh nhà trường cũng đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận với 01 Nhất và 02 giải Nhì Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh; 1 giải Khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”; 02 giải Khuyến khích cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; giải Nhì Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo cụm Tây Bắc Bộ năm 2021; giải Ba cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo khởi nghiệp của Học viện nông nghiệp Việt Nam; 01 giải A, 01 giải C cuộc thi Sáng tạo TTN thành phố Điện Biên Phủ năm 2022; 30 học sinh đạt danh hiệu Ba tốt, được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen.

Thành tích trên là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ, đầy nhiệt huyết với quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà  trường, đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, vì sự tiến bộ của học sinh thân yêu. Đó cũng là kết quả trực tiếp của sự tận tụy với bao hy sinh cao cả, thầm lặng của mỗi thầy cô giáo bộ môn,  mỗi thầy cô chủ nhiệm trong Hội đồng sư phạm nhà trường - những người hàng ngày trực tiếp sát sao, gắn bó với học sinh, bồi đắp kiến thức, rèn nhân cách, gieo niềm đam mê và sáng tạo, chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão, khát vọng tiến bộ của học trò. Trong năm qua, tập thể sư phạm nhà trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khẳng định năng lực trí tuệ, phát huy tinh thần tự chủ và sáng tạo, nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn, biến thách thức thành cơ hội để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm học. Những kết quả đó là phần thưởng đầy ấn tượng và tự hào, là động lực lớn cho thầy và trò nhà trường trong năm học mới 2022-2023.

Anh 3

Học sinh nhà trường tươi vui, phấn khởi tham gia các hoạt động phần hội

Trong Lễ khai giảng, Ngôi nhà chung mang tên THPT Thành phố Điện Biên Phủ vui mừng được đón 435 em học sinh vào lớp 10. Các em đã tin tưởng lựa chọn ngôi trường này và đã nỗ lực vượt lên trong quá trình thi tuyển để hôm nay các em vinh dự và tự hào có mặt tại đây, trong lễ khai giảng, ở ngôi trường với một bề dày thành tích được vun đắp bởi bao thế hệ thầy cô và học trò của nhà trường trong suốt 60 năm qua. Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ là môi trường giáo dục thuận lợi, trường nằm ở vị trí trung tâm, thuận lợi cho việc đi lại học tập, tham gia các hoạt động giáo dục. Đặc biệt đáng tự hào là nhà trường có một đội ngũ thầy cô giáo giàu tâm huyết, dày dạn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tận tâm với học trò, hết lòng vì sự tiến bộ của học sinh.

Với Chủ đề năm học 2022-2023 là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Đây là năm học có những sự kiện quan trọng và ý nghĩa: Năm đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp THPT trên tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục đất nước; năm học hướng tới kỉ niệm 40 ngày nhà giáo Việt Nam; kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ. Bên cạnh những cơ hội, thuận lợi còn rất nhiều khó khăn, thử thách. Tập thể sư phạm, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục mũi nhọn, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy và học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, không ngừng đổi mới công tác quản lý Giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, vượt mọi khó khăn để đạt được mục tiêu giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Với tất cả niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, Nhà giáo Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường gióng hồi trống Khai giảng năm học 2022-2023. Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên học sinh nhà trường quyết tâm thi đua lập nhiều thành tích, phát huy truyền thống, sẵn sàng và chủ động đối mặt với những thách thức để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Anh 4

Anh 4

Anh 4

Anh 4

Anh 4

Anh 4

Anh 4

Anh 4

Anh 4

Anh 4

Anh 4

Anh 4

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thuỷ- Tổ Sử-Địa-GDCD

Đọc 820 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ ba, 06 Tháng 9 2022 08:05