17 Tháng 1 2019

HỌC SINH TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ VỚI LỚP HỌC "BÁNH XE CÔNG NGHỆ"

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Ngày 18 -01- 2018, Đoàn cán bộ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại trường thpt Thành Phố Điện Biên Phủ nhằm tổ chức các chương trình trao đổi giáo dục về chủ đề  “Nâng cao văn hóa đọc tiếng Anh cho học sinh cấp 3, Bánh xe công nghệ, Cơ bản về Khởi nghiệp và Tinh thần kinh doanh ”  cho học sinh trường THPT Thành Phố Điện Biên Phủ.

Vào tháng 2,3,4 năm 2018, được sự hỗ trợ về thiết bị của Đại sứ quán Hoa Kỳ nhà trường tổ chức cho các em học sinh lần lượt được tham gia vào lớp học  “Bánh xe công nghệ”.

Các em học sinh được tham quan các thiết bị công nghệ hiện đại trong lĩnh vực vật lý cơ bản, khoa học máy tính, công nghệ in 3D ,công nghệ điều khiển và được giới thiệu những kiến thức cơ bản về mạch điện và thực hành kết nối các mạch điện trên một số thiết bị điện qua đó thúc đẩy khả năng sáng tạo của các em trong lĩnh vực công nghệ.

1

Học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ  tham gia lớp học "Bánh xe công nghệ"

2                

Các bạn nữ hào hứng không kém các bạn nam

Lớp học “Bánh xe công nghệ” diến ra trong không khí rất sôi nổi vì đây là lần đầu tiên các em được khám phá những kiến thức bổ ích từ cở bản đến nâng cao về các công nghệ mới của Hoa Kỳ cũng như trên thế giới. Các em học sinh cũng được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về điện, được tự tay kết nối và thiết kế các mạch điện riêng cho từng thiết bị như còi, đèn, quạt mini, tự tay lắp đặt robot chạy bằng năng lượng mặt trời, tìm hiểu về nguyên liệu sạch, được khám phá cơ chế hoạt động của siêu phẩm robot lego được rất nhiều học sinh trên thế giới ưa thích.

3

Một sản phẩm đã hoàn thành

Kết thúc lớp học trong khoảng thời gian không dài nhưng đọng lại trong lòng các bạn học sinh là những trải nghiệm thực sự thú vị và bổ ích, các em thực sự mong muốn nhận được thêm nhiều sự giúp đỡ từ phía Đại sứ quán Hoa Kì để các em có thêm nhiều trải nhiệm với các lớp học khác . Các thầy cô giáo cùng các em học sinh xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán Hoa Kì .Nhà trường rất mong sẽ được nhận thêm nhiều sự hỗ trợ từ phía Đại sứ quán Hoa Kì trong tương lai.
 

Đọc 2103 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 11:08