17 Tháng 1 2019

Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

 

Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Điện Biên Phủ phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ.

 Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân. Vì vậy việc tìm hiểu pháp luật về giao thông là vô cùng cần thiết.

Hơn 1000 học sinh và giáo viên nhà trường đã được cập nhật thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh; độ tuổi người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện; Hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe đạp điện, xe máy điện an toàn; phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ.

Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT.

 

Hình ảnh chiếc mũ bảo hiểm đúng quy định, an toàn (mầu đen) và chiếc mũ không đúng quy định (mầu đỏ)

Tổ chức ký cam kết giữa đại diện lãnh đạo Đội CSGT thành phố, đại diện BGH, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn trường.

 

Buổi tuyên truyền đã góp phần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với Trường học trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh và công tác vận động các ngành, các cấp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở.

 

Đọc 209 thời gian