12 Tháng 7 2020

TRƯỚC THỀM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2019)

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu:

 Muốn sang thì bắc cầu Kiều,

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.

Thực hiện Kế hoạch số 2152/KH-SGDĐT, ngày 10/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2019 và 60 năm Đoàn giáo viên miền xuôi lên công tác tại các tỉnh miền núi (1959-2019). Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh và toàn xã hội về vị trí, vai trò của nghề dạy học. Ôn lại truyền thống 60 năm Đoàn giáo viên miền xuôi lên công tác tại các tỉnh miền núi (1959-2019); Giữ gìn và phát huy truyền thống 57 năm xây dựng và phát triển của nhà trường (1962-2019), đồng thời giáo dục lòng tự hào về truyền thống của nhà trường cho các lớp học sinh. Trường Trung học phổ thông Thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019). Tổ chức cuộc thi “Dienbienphu City High School Got Talent”, Hội trại thanh niên với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi” và chương trình “Thay lời tri ân”.

Pano

Pano Hoi trai thanh nien 2019

Thông qua việc tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, để khẳng định các giá trị giáo dục, các chuẩn mực đạo đức của nhà trường. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục kĩ năng sống và kĩ năng tổ chức các hoạt động tập thể đối với giáo viên và học sinh, giúp học sinh chủ động, sáng tạo trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Khơi dậy đạo lí “Tôn sư trọng đạo” trong học sinh và xã hội, đồng thời bồi dưỡng lòng tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy (Tổ Sử-Địa-GDCD)

Đọc 884 thời gian