27 Tháng 2 2020

Thư của Ban liên lạc cựu học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ Nổi bật

Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)

BAN LIÊN LẠC LÂM THỜI CỰU HOC SINH
TRƯỜNG THPT TP ĐIỆN BIÊN PHỦ

Tp. Hà Nội, ngày 10 tháng 8 năm 2018

Kính gửi: TOÀN THỂ ANH CHỊ EM CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THPT TP ĐIỆN BIÊN PHỦ

          Đã từ nhiều năn nay, cựu học sinh Trường Phổ thông Trung học TP Điện Biên Phủ các khóa từ Trường Phổ thông cấp II-III Điện Biên Phủ (1962-1974), Trường PT cấp III huyện Điện Biên (1974-1979), Trường PT TH huyện Điên Biên (1979-1984), Trường PTTH Điện Biên (1984-1992), Trường PTTH Chuyên ban THỊ XÃ Điện Biên Phủ (1992-2002), Trường THPT thị xã Điện Biên (2002-2003), và Trường THPT TP Điên Biên Phủ (2003 đến nay) có nguyện vọng thành lập một tổ chức tự nguyên đại diện cho cựu HS.

           Chiểu theo nguyện vọng chính đáng nói trên của cựu HS, ngày 31 tháng 5 năm 2018, tại Thủ đô Hà Nội, thày giào Hà Lan, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Điện Biên Phủ đã chủ trì cuộc gặp mặt một số cựu học sinh những khóa đầu của Trường đề bàn về chuyện thành lập Ban Liên Lạc (BLL) cựu HS Trường THPT TP Điện Biên Phủ.

           Tại cuộc gặp mặt, tất cả những người tham dự đều nhất trí cao: cần thiết thành lập BLL trên cơ sở lâu nay đang tồn tại các Ban Liên lạc tự lập của các khóa, hoạt động độc lập vì nhu cầu của cựu HS. Hội nghi đã nhất trí lập Ban Liên lạc Lâm thời để chuẩn bị cho lễ thành lập BLL chính thức (Xem biên bản kèm theo). Tại cuộc gặp mặt cũng đã trao đổi sơ bộ về cựu HS đóng góp xây dựng Thư viện Thông minh cho Trường, như một kỷ niệm của cựu HS.

           Thay mặt Ban lãnh đạo lâm thời BLL, tôi xin được thông báo tới toàn thể cựu HS của trường THPT TP Điên Biên Phủ biết việc chúng tôi và thầy giáo Hà Lan đã và đang làm cho việc chuẩn bị lễ ra mắt BLL. Chúng tôi mong được sự đồng tình, ủng hộ về mọi mặt của Cựu HS, dù đã nghỉ hưu hay đang công tác hoặc không công tác góp phần vào việc thành lập và duy trì hoạt động của BLL sau này. BLL sẽ là nơi cho cựu HS gặp gỡ giao lưu, thăm hỏi giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả các thành viên của BLL đều bình đẳng, không phân biệt địa vị trong xã hội, tôn trọng lẫn nhau, giữ gìn và trân quý những kỷ niệm của thời thơ ấu, một thời đã cùng nhau sống và học tập, cùng nhau trải qua những khó khăn, thách thức của thời chiến tranh, bao cấp, thậm chí đã có hy sinh tính mạng. Chúng ta biết bỏ qua những gì không đáng nhớ, giữ lại trong mỗi con tim hình tượng thân thương, tốt đẹp về mái trường của thời thơ ấu ai cũng có.

           Thực hiện trách nhiệm được giao đến nay chúng tôi, Ban lãnh đạo Lâm thời BLL đã thực hiện đựợc những việc sau:

          + Soạn thảo “Dự thảo Quy chế Tổ chức và Hoạt động của Ban Liên lạc cựu học sinh Trường THPT TP Điện Biên Phủ"

         + Đã trao đổi và nhất trí với Ban lãnh đạo Nhà Trường: Lễ tổ chức ra mắt BLL sẽ được tổ chức tại Trường PTTH TP Điên Biên Phủ trong dịp Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2018.

           Ban lãnh đạo lâm thời BLL sẽ phối hợp với Nhà Trường thống nhất về thời gian và chương trình tổ chức Lễ ra mắt BLL sao cho gọn nhẹ, tiết kiệm nhưng nghiêm trang và lịch sự.

           Trong thời gian này, để chuẩn bị cho việc thành lập BLL toàn quốc, chúng tôi đề nghị cựu HS các khóa học thành lập các BLL cơ sở (hoặc theo khóa, hoặc theo khu vực, tỉnh thành...). BLL cơ sở bầu lãnh đạo và cử người tham gia BCH BLL toàn quốc, thảo luận cho ý kiến về dự thảo Quy chế BLL toàn quốc do Ban lãnh đạo Lâm thời BLL soạn thảo. Thông tin xin gửi về Ban lãnh đạo lâm thời BLL (xem thông tin đính kèm).

           Rất mong cựu HS của Trường bố trí thời gian về dự Lễ ra mắt BLL toàn quốc và dự ngày hội “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018" tại Trường THPT TP Điện Biên Phủ.

TM Ban lãnh đạo lâm thời BLL tôi chúc anh chị en cựu HS Trường THPT TP Điện Biên Phủ sức khỏe, hạnh phúc và hẹn gặp nhau tại lễ thành lập BLL và lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN năm 2018 tại TP Điện Biên Phủ.

TM/ BAN LÃNH ĐẠO LÂM THỜI BLL CỰU HS

TRƯỜNG THPT TP ĐIỆN BIÊN PHỦ

Chữ ký

 

 

 

 

 

 

 

 

          Địa chỉ liên hệ:

          Chủ tịch Ban lãnh đạo lâm thời BLL, TS. Hoàng Thể Ngữ D6, BT8, Đô thị Việt Hưng Q. Long Biên, TP. Hà Nội 0913236888, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

          Danh sách các thông tin đính kèm:

             1. Dự thảo Quy chế Tổ chức và Hoạt động của Ban Liên lạc cựu học sinh Trường THPT TP Điện Biên Phủ

             2. Sơ yếu lý lịch của TS. Hoàng Thế Ngữ - Trưởng Ban liên lạc lâm thời

             3. Thư của ban liên lạc

Đọc 8588 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 31 Tháng 8 2018 21:51