19 Tháng 4 2024

Tưng bừng khai giảng năm học 2019-2020

(1 Bỏ phiếu)

Hòa chung không khí vui tươi, tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, ngày 5/9/2019 thầy và trò trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Trong lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các sở, ban, ngành và đoàn thể của tỉnh, thành phố, các đơn vị trường bạn; lãnh đạo đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, hội cựu giáo chức, ban liên lạc cựu học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, lớp; Và đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của tập thể các thầy cô giáo cùng 1180 học sinh toàn trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường đã nghe thư chúc mừng năm học mới của của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

0M7A2763

Nhà giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ khai giảng năm học mới.

Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Kết quả về học lực 65,14% xếp loại khá, tốt; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên. Kết quả thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt tổng số 94 giải (trong đó có 1 Nhì, 20 Ba, 73 giải Khuyến khích). Kết quả thi THPT quốc gia năm học 2018-2019 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 98,2% vượt 4% so với kết quả của toàn tỉnh; đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh. Trong cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên lần thứ III học sinh tham gia và đạt 01 giải Nhì.

Nhà trường tổ chức thường xuyên sinh hoạt ngoại khóa tạo sự năng động, sáng tạo, sự gắn kết cho học sinh; không những góp phần làm tăng hiệu học quả học tập mà còn giúp học sinh phát triển các kỹ năng xã hội, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường sức khỏe thể chất... mang đến cho học sinh những kinh nghiệm bổ ích và cần thiết trong hành trang cuộc sống sau này.

Năm học 2019-2020, thầy và trò trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ nhận thức rõ mình là thành viên của ngôi trường giàu truyền thống, hiện đại; đứng trước yêu cầu đổi mới của giáo dục; thời cơ và thách thức đang đặt ra; Thầy và trò tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm, như: Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường thực sự là những tấm gương về đạo đức, nhân cách, trí tuệ cho học sinh noi theo. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, thi đua lập nhiều thành tích làm giàu truyền thống của nhà trường. Nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường; gửi gắm trong đó hy vọng rằng năm học mới này, mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện mình và tiếp tục cống hiến để đào tạo ra được những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

0M7A2788

Đồng chí Lương Văn Đoàn (Sở giáo dục và Đào tạo Điện Biên) trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên cho tập thể nhà trường.

Năm học 2019-2020 là năm học thứ 57 của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, những năm qua, nhà trường đã phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, xây dựng môi trường giáo dục tốt, có uy tín và đạt nhiều thành tích xuất sắc, nhiều lần được cấp trên tặng Bằng khen, Cờ thi đua và hai lần được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm học 2018-2019 vừa qua, Thầy và trò nhà trường đã không ngừng vươn lên, vượt khó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được đã được các cấp bộ ngành khen thưởng. Nhà trường được Ủy ban Tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 12 cá nhân được công nhận là CSTĐ cấp cơ sở, 82 cá nhân đạt lao động tiên tiến, 03 cá nhân được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

0M7A2813

0M7A2845

0M7A2866

Nhà giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trao thưởng cho các nhà giáo có nhiều thành tích trong công tác

Phần Hội của lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được tập luyện công phu, đầy tính nghệ thuật do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện. Nhiều trò chơi bổ ích, hấp dẫn thu hút được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều các em học sinh. Tạo nên không gian vô cùng náo nhiệt, thân thiết.

Lễ khai giảng của thầy và trò nhà trường khép lại với niềm trong ánh nắng rực rỡ của những ngày đầu thu, những ánh mắt rạng rỡ của thầy cô và những tiếng cười giòn giã của học trò. Những vạt nắng như báo hiệu một mùa gieo hạt mới đầy thành công.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ khai giảng

0M7A2554

0M7A2569