11 Tháng 7 2020

Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền về “An toàn giao thông đường bộ” năm học 2019 – 2020.

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

            Để góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Sáng ngày 23/9/2019, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh và Công ty Honda Linh Nam tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh tại buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần.

1

            Tham dự buổi buổi tuyên truyền, có đồng chí Đại úy Nguyễn Bá Thịnh - Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh, các chuyên gia xe máy đại diện của Công ty Honda Linh Nam, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1000 học sinh toàn trường.        

2

          Trong buổi tuyên truyền, Đại úy Nguyễn Bá Thịnh phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh đã khái quát sơ bộ về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ nói riêng trong thời gian vừa qua. Đồng thời, tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện,...

3

          Buổi tuyên truyền đã diễn ra với các hình thức phong phú, hấp dẫn, sôi nổi nhất là phần giao lưu bằng các câu hỏi tình huống nhằm trao đổi về Luật Giao thông đường bộ, các Thông tư, Quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, các nội dung liên quan đến người đi xe đạp điện, xe máy có dung tích 50cc.

 4

5

6

          Để nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, biết cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, các em học sinh đã rất tích cực tham gia phần tìm hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, với chủ đề “Văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông” và giành được những suất quà rất có ý nghĩa do Công ty Honda Linh Nam trao tặng.

 11

          Trong buổi tuyên truyền các em không chỉ được trang bị, được thể hiện sự hiểu biết của bản thân về các quy định của Luật an toàn giao thông mà các em còn được trải nghiệm, được thực hành lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn thông qua hệ thống lái xe Riding Trainer, dưới sự hướng dẫn thực hành của các chuyên gia về xe máy đến từ Công ty Honda Linh Nam .

7

8

9

10

          Qua buổi tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng nét đẹp văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông. Chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ nói riêng và trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói chung./.

Tác giả: Nguyễn Hạnh

Đọc 1135 thời gian