26 Tháng 10 2020

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Đánh giá mục này
(83 bỏ phiếu)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, hiện nay Đà Nẵng đã trở thành vùng nóng cho sự quay lại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Trước đây, con số 373 người mắc và đã được chữa trị, chúng ta là nước thứ 2 sau Trung Quốc phát hiện ra ca bệnh mắc Covid-19 nhưng chúng ta đã khống chế tốt, đã dập được dịch trong hơn 100 ngày. Đó là thành quả của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam, là chiến công của những "chiến sỹ áo trắng" nơi tuyến đầu của trận chiến. Và nay đại dịch lại quay trở lại trong cộng đồng chúng ta, hãy cùng đoàn kết để cùng chiến thắng một lần nữa.

Tập thể sư phạm và học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã chấp hành tốt, thực hiện tốt vai trò "ở phía sau chiến tuyến" trong lần "Cả nước cùng chung tay chống dịch" trước và nay, chúng tôi vẫn sẽ làm vậy và còn làm tốt hơn lần trước. Bạn có thể thấy một sự thật rằng: “Đeo khẩu trang nhẹ hơn đeo máy thở; Ở nhà thích hơn ở viện; Uống nước vui hơn truyền nước; Rửa tay vẫn ổn hơn chẳng còn chi; Bởi vậy, vứt được Covid là lấy được hạnh phúc”

Bạn có thể thực hiện "3 không, 3 làm, 3 sẵn sàng" như chúng tôi

KHÔNG

LÀM

SẴN SÀNG

- Đưa tin bịa đặt

- Tương tác tin chưa được thẩm định

- Giấu bệnh/người bệnh có triệu trứng nghi nhiễm

- Khai báo y tế

- Đeo khẩu trang nơi công cộng

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc nước rửa tay có cồn

- Góp sức khi tổ quốc cần

- Ủng hộ vật tư thiết yếu khi bạn dư

- Thực hiện lệnh cách ly ngay khi được yêu cầu

Khai báo y tế

 Bởi,  bạn hãy ý thức rằng: "Bạn khoẻ, tôi sẽ khoẻ và cộng đồng cũng khoẻ"

Các bạn (tổ chức của các bạn) có thể:

- Trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay, đo thân nhiệt cho các thành viên của tổ chức mình cũng như những cá nhân tới tổ chức để giao dịch.

- Cùng chia sẻ những thông tin về dịch bệnh, đưa ra những khuyến cáo về tình hình dịch bệnh cũng như cách phòng ngừa hiệu quả.

- Sử dụng các tờ rơi, áp phích, poster để truyền tải những thông điệp, những kỹ năng cơ bản cho các thành viên của tổ chức mình cùng nâng cao ý thức, kỹ năng phòng, chống dịch.

Ảnh 1

Ảnh 2

Ảnh 3

Ảnh 4

Ảnh 5

Ảnh 6

Ảnh 7

Ảnh 8

Ảnh 9

Chỉ một vài hành động nhỏ có ý thức, bạn có thể thành công phòng, chống được dịch Covid-19 đến gần bạn cũng giống như tập thể sư phạm trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 giai đoạn 1 (tháng 2,3,4/2020) và chắc chắn sẽ thành công trong cả những giai đoạn tiếp theo./.

Đọc 617 thời gian