24 Tháng 9 2023

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023, MÙA QUẢ NGỌT

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Trong không khí tưng bừng hân hoan của những ngày tháng 5 lịch sử, ngày 27/5/2023, Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Chương trình tổng kết năm học 2022 - 2023, một năm học với nhiều dấu ấn đặc biệt, chào mừng 69 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm xây dựng và phát triển của ngành giáo dục tỉnh Điện Biên và cũng là năm học ngôi trường với bề dày truyền thống tròn 60 mùa quả ngọt.

Đến dự Chương trình tổng kết, Nhà trường vinh dự được đón Nhà giáo Nguyễn Ái Thống - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu giáo chức, Bác Nguyễn Nhật Hà - Trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh của 33 lớp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

2

         Nhà giáo, Thạc sĩ Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2022-2023

Sau chương trình văn nghệ sôi động, chất chứa tình yêu thương,  Nhà giáo, Thạc sĩ Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trường nhà trường đã báo cáo kết quả năm học 2022 - 2023. Trong báo cáo Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh thành tích toàn diện, ấn tượng của Thầy - Trò nhà trường đã đạt được. Nhà trường triển khai tốt các nhiệm vụ năm học; các công việc được chỉ đạo điều hành bài bản, khoa học, hiệu quả. Công tác dạy và học được triển khai chính xác, chất lượng. Chương trình, kế hoạch giáo dục được thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ. Công tác giáo dục mũi nhọn Bồi dưỡng học sinh giỏi được vận hành, đặt ra mục tiêu, đạt kết quả cao. Uy tín của nhà trường tăng theo thời gian. Môi trường giáo dục được cải thiện rõ rệt, hướng đến tính nhân văn sâu sắc. Có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp hiệu quả của các sở, ban ngành, sự chỉ đạo quyết liệt và điều hành của Ban giám hiệu; sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới của các thầy cô giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh cũng như sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ của cha mẹ học sinh toàn trường.

Thay mặt Ban giám hiệu, Nhà giáo Phạm Thị Hà - Phó hiệu trưởng, Thường trực thi đua nhà trường tổ chức tuyên dương, khen thưởng các học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. Kết thúc một năm học với rất nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng, với sự nỗ lực quyết tâm rất cao của của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, chúng ta tự hào ghi nhận, vinh danh những thành tích đạt được của thầy và trò trong năm học vừa qua. Cụ thể: Kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục của nhà trường gia tăng  theo chiều hướng tích cực. Kết quả khối lớp 11, 12 tỷ lệ học sinh hạnh kiểm xếp loại Khá và Tốt đạt 774/ 785 (98,60%); tỷ lệ học sinh xếp loại học lực Khá và Giỏi đạt 632/785 (80,5%). Lớp 10, tỷ lệ học sinh rèn luyện đạt loại Khá và Tốt đạt 440/444 (99,09%); tỷ lệ học sinh xếp loại học lực Xuất sắc và giỏi đạt 284/444 (63,96%); Công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi được duy trì và phát triển, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 10, 11, 12 có 140 học sinh đạt giải trong đó: 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 31 giải Ba và 90 giải Khuyến khích.

4

Tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm học 2022-2023

Với mục tiêu của giáo dục phổ thông là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân; nhà trường chú trọng các hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh toàn trường, tổ chức thi khoa học kỹ thuật cấp trường, công nhận và trao 10 giải gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Tư; trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh 3/3 sản phẩm đạt giải: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba; có 03 sản phẩm đăng ký tham gia thi Sáng tạo Thanh thiếu niên. Phát động tham gia cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp lần thứ V”, có 07 nhóm học sinh tham gia cuộc thi. 02 dự án được tham gia thi cấp Quốc gia. Có 02 học sinh đạt giải khuyến khích cấp quốc gia “Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.” Nhà trường có 02 học sinh tham gia “Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023” và học sinh Nguyễn Phương Anh đạt giải Người đẹp trình diễn áo dài đẹp nhất; học sinh  Nguyễn Trần Vân Khánh đạt giải Người đẹp trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất. Trong “Hội thi Giai điệu tuổi Hồng” trường đạt giải Nhì toàn đoàn. Trong Giải thi đấu thể thao học sinh lần thứ nhất năm 2023 nhà trường đạt 03 Huy chương vàng, 02 Huy chương bạc và 04 Huy chương đồng. Đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo của nhà trường được tổ chức thường xuyên, phong phú về mặt nội dung, đa dạng về hình thức, nhằm phát hiện bồi dưỡng tài năng của học sinh ở nhiều lĩnh vực khác nhau và nhằm giáo dục nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Nhiều câu lạc bộ hoạt động ngoài giờ lên lớp, kết hợp tổ chức các chương trình giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, phòng chống ma túy, bạo lực học đường… được tổ chức thành công, hiệu quả.

5

Đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Bí thư Đoàn trường vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn trao cho Đoàn Thanh niên Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Hướng tới kỷ niệm 60 thành lập ngành giáo dục tỉnh Điện Biên nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, kết quả đạt 01 giải Nhất; 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 Khuyến Khích. Nhà trường đã phát động tham gia cuộc thi “Sáng kiến”, có 05 sản phẩm, 07 nhóm tác giả tham gia, 01 sản phẩm vào thi vòng quốc gia (01/28 sản phẩm thi toàn quốc). Nhà trường ghi nhận và biểu dương sự lao động của các thầy cô say mê, nghiên cứu, sáng tạo tâm huyết với những bài dạy chữ, yêu thương nhân ái trong mỗi bài dạy làm người, cảm ơn các thầy cô luôn gieo trồng, vun đắp, thắp lửa cho học trò, chúng ta tin rằng hạt giống được ươm mầm từ yêu thương, trách nhiệm sẽ ra hoa, kết trái, tạo ra những quả ngọt…

6

Nhà giáo, Thạc sĩ Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các giáo viên có thành tích trong công tác chủ nhiệm

Các hoạt động giáo dục khác của nhà trường được tổ chức theo hướng đổi mới về hình thức, tiết kiệm, hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và 60 năm thành lập trường, Kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành Giáo  dục Điện Biên…

Tự hào về những thành tích của nhà trường, Thầy Hiệu trưởng không quên đề cập đến một số tồn tại từ học sinh. Thầy hi vọng trong năm học tới nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với gia đình đề ra các biện pháp mạnh để ngăn chặn và xử lý dứt điểm những hiện tượng này.

Cũng trong Báo cáo tổng kết năm học, Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh một số kế hoạch trọng tâm của nhà trường trong thời gian tới. Nhà trường tin tưởng và hi vọng các học sinh lớp 12 sẽ đạt kết quả cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 và trở thành tân sinh viên của các Trường Đại học mà các em mơ ước. Nhà trường cũng đã sẵn sàng chào đón học sinh khóa 61, khởi động “Chuyến đò mới” với nhiều nỗ lực, để Thầy - Trò cập bến thành công./.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động tại chương trình tổng kết, tuyên dương giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023.

Nguyễn Thị Thu Cúc – Tổ Ngoại ngữ Thể dục

Đọc 1375 thời gian
1st