05 Tháng 12 2023

TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ TẠI TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Sáng ngày 11 tháng 9 năm 2023, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi tham gia giao thông… cho cán bộ, giáo viên nhân viên và  học sinh nhà trường.

1

Toàn cảnh buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ

Tham dự buổi tuyên truyền có nhà giáo Phạm Quốc Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các giáo viên, nhân viên và hơn 1.250 học sinh trong toàn trường.

Dưới sự truyền đạt trực tiếp của Trung uý Trần Văn Khanh - Cán bộ Đội CSGT-TT công an thành phố Điện Biên Phủ, buổi tuyên truyền diễn ra trong bầu không khí gần gũi, thân thiện giúp truyền tải đến các bạn học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường những kiến thức cơ bản, thiết thực khi giao thông một cách hiệu quả và sâu sắc nhất.

2

Trung uý Trần Văn Khanh - Cán bộ Đội CSGT, Trật tự, Công an thành phố Điện Biên Phủ trong buổi tuyên truyền

Mặc dù nắng sáng màu thu khá gay gắt, học sinh toàn trường THPT Thành Phố Điện Biên Phủ đã nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động trong buổi tuyên truyền, tự tin trả lời các câu hỏi của Trung uý Trần Văn Khanh, các em thể hiện sự hiểu biết của mình về các vấn đề liên quan đến Luật giao thông đường bộ cũng như cách xử trí các tình huống xảy ra trong quá trình tham gia giao thông. Tại đây học sinh được thông tin về tình hình tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh, thành phố; những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng tham gia giao thông… vì thế, hơn lúc nào hết các em nhận thức được trách nhiệm đối với chính sự an toàn của bản thân, với nỗi lo của gia đình, bạn bè và thầy cô. "An toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người. An toàn giao thông - hạnh phúc của mọi nhà" sẽ là khẩu hiệu, là hành động mà mỗi học sinh trường THPT Thành Phố Điện Biên Phủ phải ghi nhớ và thực hiện. Qua buổi tuyên truyền, học sinh đã bổ sung thêm hiểu biết và và việc chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, nắm được các kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn, đồng thời biết được chế tài xử lý, xử phạt các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

3

Thầy giáo, Thạc sĩ Phạm Quốc – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi tuyên truyền

Kết thúc buổi tuyên truyền, đồng chí Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp thực hiện chương trình. Đồng thời Thầy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật nói chung, Luật giao thông đường bộ và các quy định về an toàn giao thông nói riêng. Thầy khẳng định đây sẽ là nội dung thiết thực trong Kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2023-2024 và sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục dưới nhiều hình thức; mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nêu gương trong ý thức chấp hành luật ATGT trước học sinh, thường xuyên tích hợp công tác tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông trong giảng dạy các môn học văn hóa cũng như các hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp và các hoạt động ngoại khóa; mỗi học sinh cũng sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để chia sẻ tới bạn bè và người thân về những kiến thức, kỹ năng được phổ biến trong các buổi tuyên truyền; thể hiện đúng tinh thần và trách nhiệm của học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ./.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

4

4

4

4

4

4

Tổ NN-TD và CLB Media

Đọc 807 thời gian
1st