05 Tháng 12 2023

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023-2028

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2023, Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp. Đại hội diễn ra trong không khí phấn khởi của 87 công đoàn viên nhà trường đang ra sức thi đua phấn đấu triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục Điện Biên lần thứ XV, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ XVI. Dự đại hội có các đại biểu đến từ Ngân hàng NN&PTNT Agribank – chi nhánh tỉnh Điện Biên, Công an thành phố Điện Biên Phủ, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

1

Đoàn chủ tịch Đại hội công đoàn khoá XXVI nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ nhiệm kỳ 2023-2028 đã tổng kết đánh giá hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2020-2023 đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (BCH CĐCS) khóa mới để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự nỗ lực của BCH CĐCS nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2023 đã đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là: Đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động có phẩm chất chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực vươn lên trong mọi hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệt tình, có năng lực công tác, được đoàn viên và người lao động tin tưởng.

2

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch CĐCS khóa XXV phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020-2023, Công đoàn cơ sở đã đạt được kết quả như sau: Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Công đoàn ngành Giáo dục tặng Giấy khen (01 tập thể, 05 cá nhân); tập thể được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh (năm học 2019-2020), 01 đoàn viên được tặng giấy khen có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2022.

Công đoàn nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, của CĐN Giáo dục. Với sự đoàn kết khắc phục khó khăn của công đoàn viên, hoạt động công đoàn cơ sở đã đạt được nhiều kết quả: Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, đơn vị thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở; Thực hiện tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên; chăm lo lợi ích cho công đoàn viên; tăng cường công tác tuyên truyền vận động để các hoạt động xã hội từ thiện được công đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng; các phong trào thi đua do công đoàn trường phát động phù hợp với điều kiện thực tế mang lại hiệu quả thiết thực; Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.  

Công đoàn cơ sở đã quan tâm chăm lo cho lợi ích thiết thực cho đoàn viên thông qua hoạt động “Tết Sum vầy”; tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, các hoạt động xã hội, nhân đạo, tương thân, tương ái trong VC,NLĐ; Hằng năm, Công đoàn trường đã quan tâm đến viên chức, người lao động (VC,NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn; bình xét các công đoàn viên được hưởng chế độ trợ cấp của cấp trên và công đoàn nhà trường. Công đoàn phối hợp với chính quyền chăm lo các hoạt động tết cho VC,NLĐ như tặng quà tết; quan tâm thăm hỏi, động viên VC,NLĐ có hoàn cảnh khó khăn….phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức thăm, tặng quà cho VC,NLĐ có hoàn cảnh khó khăn gần Bốn mươi triệu đồng; phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công đoàn; tổ chức cho VC,NLĐ tham quan; trao thưởng cho con em VC,NLĐ có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, phong trào rèn luyện thể thao (luyện tập môn bóng đá, bóng chuyền  hơi, cầu lông, bóng bàn) được phát động sâu rộng trong cán bộ, viên chức và người lao động, góp phần nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui vẻ để cán bộ, công chức, viên chức làm việc có chất lượng, hiệu quả. Ngoài ra, các công đoàn viên trong đơn vị cũng tích cực xây dựng chương trình văn nghệ, tích cực tập luyện các tiết mục có chất lượng để tham gia giao lưu văn nghệ vào các ngày kỷ niệm của các tổ chức đoàn thể.

3

Đại biểu dự Đại hội công đoàn

Phương hướng nhiệm vụ của CĐCS trong nhiệm kỳ 2023-2028 được nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Vận động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng, phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội. Tập trung thực hiện nhiệm vụ của công đoàn nhà trường: đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên và VC,NLĐ; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; Đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò của VC,NLĐ đoàn kết xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh; Tham gia xây dựng đội ngũ VC,NLĐ vững mạnh; Thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Xây dựng nguồn lực tài chính để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; Đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn thích ứng với bối cảnh tình hình mới.

4

Đồng chí Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương và ghi nhận đánh  giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCH CĐCS và toàn thể đoàn viên, người lao động trong nhà trường, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của nhà trường, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế của nhiệm kỳ cũ đề nghị BCH CĐCS khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

5.1

5.2

Đại hội bỏ phiếu kín bầu BCH CĐCS khoá XXVI nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCH CĐCS Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ vụ nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng, Tạ Đức Thắng, Vũ Thu Hường, Mai Hoài Châu, Lê Thị Gấm, Nguyễn Đăng Thiệu, Nguyễn Thị Quý. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng được đại hội nhất trí bầu làm Chủ tịch công đoàn Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu 04 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội kết thúc thành công trong niềm tin và hy vọng. Các công đoàn viên đều chung một niềm tin về một tổ chức công đoàn vững mạnh, một BCH CĐCS trẻ khoẻ, năng lực nhiệt huyết và tận tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội Công đoàn khoá XXVI nhiệm kỳ 2023 - 2028

5.2

5.2

5.2

5.2

5.2

5.2

5.2

5.2

Tác giả: Nguyễn Thị Bích - Tổ Ngữ văn

Đọc 1496 thời gian
1st