05 Tháng 12 2023

HỌC SINH TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Hưởng ứng Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp trường, năm học 2023-2024. Cuộc thi được tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh; khám phá và khuyến khích những tài năng trẻ có sức sáng tạo và khả năng nghiên cứu khoa học. Qua cuộc thi nhà trường khuyến khích học sinh tích cực, chủ động nghiên cứu khoa học, sáng tạo, ứng dụng công nghệ, rèn luyện kĩ thuật; vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.

1

2

Tác giả/ nhóm tác giả thuyết minh dự án trong cuộc thi

 

Qua vòng ý tưởng, có 17 dự án được chọn vào vòng chung khảo, trong đó có 12 dự án thuộc lĩnh vực khoa học hành vi và 05 dự án thuộc lĩnh vực khác.  Tham gia cuộc thi, các nhóm học sinh đã vô cùng tự tin khi thuyết trình các đề tài khoa học; chủ động linh hoạt trong phần phỏng vấn. Các câu hỏi được Ban giám khảo đặt ra đều được thí sinh trả lời hợp lý, thể hiện được sự hiểu biết cơ sở khoa học liên quan đến dự án. Các thành viên Ban giám khảo đều cảm nhận được sự chủ động, sáng tạo, thái độ nghiêm túc, tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh, các đề tài có tính ứng dụng cao góp phần phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh. Qua cuộc thi các em đã được thực hành, trải nghiệm, ứng dụng kiến thức vào việc giải quyết một đề tài cụ thể, chế tác một sản phẩm cụ thể, khai thác tài liệu, năng lực thuyết trình, phản biện, các kỹ năng làm việc nhóm, tăng thêm kỹ năng sống, những giá trị nhân văn ứng dụng vào cuộc sống.

3

4 Một số hình ảnh thuyết minh về dự án 

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 dự án để công nhận và trao giải cấp trường năm học 2023-2024; trong đó có 01 giải Nhất thuộc về Dự án Ảnh hưởng của “Hiệu ứng đám đông” đến hành vi, suy nghĩ, nhận thức của học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ (Nguyễn Minh Trang-11B1; Phạm Khánh Chi 10A1). 02 giải Nhì thuộc về các Dự án: “Bảo tồn văn hoá, chữ viết dân tốc Thái bằng Website Thái Văn Niên (Cà Hoàng Linh, Nguyễn Quỳnh Chi-11B4), Thiết bị cảnh báo khẩn cấp cho tài xế xe ôm công nghệ (Nguyễn Khánh Dương-12C2); 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Căn cứ kết quả cuộc thi và hướng phát triển dự án, nhà trường chọn cử 02 dự án xuất sắc tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cấp tỉnh, được tổ chức trong tháng 01/2024.

Nguyễn Thị Thu Cúc, Nguyễn Thị Bích trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 340 thời gian
1st