05 Tháng 12 2023

TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, ngày 20/9/2023 Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã xây dựng và ban hành kế hoạch số 533/KH-THPTTPĐBP về việc tổ chức thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Theo kế hoạch, Tuần lễ học tập suốt đời được tổ chức thực hiện từ ngày 02/10/2023 đến 20/10/2023. Nhà trường đã cử 02 đại biểu tham dự Lễ khai mạc do UBND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức vào ngày 02/10/2023.

Ngoài việc tổ chức căng băng rôn tuyên truyền, quảng bá tinh thần của Tuần lễ, các chùm hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời đã được thực hiện dưới nhiều hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo. Với mục đích xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập với các hình thức đa dạng và phong phú phù hợp với tình hình thực tiễn của nhà trường, các hoạt động được thầy và trò nhà trường thực hiện sôi nổi và nghiêm túc.

Để nâng vị thế và vai trò chuyển đổi số, các văn bản, kế hoạch, thông tin tuyên truyền về Tuần lễ đã được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường và trên các nền tảng mạng xã hội. Tại các lớp, học sinh được các thầy cô chủ nhiệm hướng dẫn xây dựng chương trình và giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại trong cuộc sống, công việc cho học sinh, thực hiện hướng dẫn học sinh kỹ năng tìm kiếm khai thác sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hiệu quả, an toàn cho học sinh.

1

1

1

1

1

Đoàn trường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm khuyến khích học sinh lớp tận dụng quỹ thời gian đến Thư viện mở của nhà trường để trao đổi sách, tài liệu học tập, trao đổi kinh nghiệm đọc sách. Kết quả trong tuần lễ đã có hàng trăm lượt học sinh đến thư viện mở để tra cứu, trao đổi và đọc tài liệu tạo được phong trào thi đua học tập và nâng cao kiến thức học tập ở các học sinh trong nhà trường

1

1

1

1

1

1

1

1

Phong trào tạo các nhóm zalo xây dựng tìm kiếm tài liệu học tập đã được các em hưởng ứng. Việc xây dựng“tủ sách  lớp học “ được các lớp triển khai có hiệu quả. Điển hình như lớp11B2,12C2,12C11, …. Riêng trong tuần phát động, lớp 12C2 đã thành lập được tủ sách riêng của lớp có hơn 55 đầu sách tham khảo.

1

Thư viện nhỏ lớp 12C2

Ngoài chuỗi hoạt thiết thực tại nhà trường, Đoàn trường đã hướng dẫn các em học sinh xây dựng gian hàng tham gia Ngày hội văn hoá thể thao các dân tộc Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ IX nhằm xây dựng và bảo tồn, quảng bá văn hóa các dân tộc địa phương của tỉnh Điện Biên trong cộng đồng  xã hội               

15

Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công Phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Trịnh Thị Minh Tân- Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 701 thời gian Sửa lần cuối vào Chủ nhật, 22 Tháng 10 2023 16:14
1st