05 Tháng 12 2023

TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM 2023

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo, qua đó công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với ý nghĩa đó, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm 2023 được diễn ra từ ngày 20/9/2023 và bế mạc ngày 09/10/2023.

Hội thi lần này đã thu hút 32 giáo viên thuộc 6 tổ chuyên môn tham gia, tất cả giáo viên đến với Hội thi với tâm thế sôi nổi, hào hứng, mang hết trí tuệ, kinh nghiệm, tình yêu nghề nghiệp.

Trên cơ sở chuẩn bị tốt mọi điều kiện, Ban tổ chức Hội thi đã tổ chức cho tất cả giáo viên tham gia dự thi đầy đủ các phần thi theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo bao gồm 02 phần: Thi trình bày biện pháp và thi thực hành 01 tiết dạy.

Căn cứ vào kết quả các phần thi của cá nhân, Ban tổ chức đã xét công nhận 32 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm 2023; vinh danh, khen thưởng: 01 giáo viên đạt giải Nhất, 03 giáo viên đạt giải Nhì, 05 giáo viên đạt giải Ba và 06 giáo viên đạt giải Khuyến khích.

anh 8

anh 9

Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhiều bài thi trình bày biện pháp thể hiện được sự đầu tư nghiên cứu có tính khoa học, tính thực tiễn và hiệu quả áp dụng trong việc giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Đặc biệt nhiều tiết dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả.

anh 1

anh 1

anh 1

anh 1

anh 1

anh 1

anh 1

Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo, từ khâu xây dựng và triển khai kế hoạch. Ban tổ chức đã sắp xếp lịch làm việc cụ thể, điều hành Hội thi nghiêm túc, đảm bảo theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

 Giám khảo hầu hết là những cán bộ quản lý, giáo viên có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, có chuyên môn sâu và có bề dày kinh nghiệm quản lý về chuyên môn, nắm vững quy định của Ban tổ chức Hội thi. Đặc biệt có nhiều giám khảo là những cán bộ quản lý, giáo viên đã được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ở những lần thi trước. Ban tổ chức ghi nhận đánh giá cao tinh thần làm việc của Ban giám khảo đã nổ lực hết mình, đầy trách nhiệm, công bằng, công tâm, khách quan vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

anh 7

Có thể nói Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cấp trường lần này là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng có hiệu quả. Đồng thời, cũng giúp cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường tự kiểm tra năng lực, có ý thức học hỏi, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để có nhiều giờ dạy chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

 Trịnh Thị Minh Tân - Tổ trưởng tổ Toán

Đọc 661 thời gian
1st