05 Tháng 12 2023

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU TRONG SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Tận tụy, tâm huyết với nghề, hơn 23 năm qua cô giáo Phạm Thị Hương Giang, Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ luôn nỗ lực cố gắng cùng với đồng nghiệp xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Anh 1 Co giao Pham Thi Huong Giang

Cô Phạm Thị Hương Giang- Giáo viên giảng dạy môn Sinh học

Cô giáo Phạm Thị Hương Giang sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại thị xã Lai Châu. Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô trúng tuyển vào khoa Sinh- Hóa trường Đại học Sư phạm Hà Nội II. Tháng 9 năm 2000, sau khi tốt nghiệp cô được phân công về công tác tại trường THPT Chuyên ban Thị xã Điện Biên Phủ (nay là trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ). Đến nay cô đã có 23 năm gắn bó với nghề trồng người.

Ngay từ khi mới vào nghề, cô đã luôn tâm huyết, nỗ lực vươn lên bằng tất cả năng lực được trau dồi trong quá trình học tập của chính mình, tích cực dự giờ thăm lớp, khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, chủ động tìm tòi nghiên cứu tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn.

Khi nói về cô, chúng tôi đều cảm phục và tự hào bởi cô là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Không chỉ tận tụy trong công tác giảng dạy, cô còn nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong việc soạn bài giảng điện tử, xây dựng nhiều sáng kiến giải pháp trong công tác dạy học được Hội đồng khoa học các cấp đánh giá cao và được áp dụng hiệu quả vào thực tiễn giảng dạy.

Anh 2 Ben dong nghiep

Cô Phạm Thị Hương Giang cùng đồng nghiệp

Ngoài ra, cô còn là giáo viên cốt cán đầy năng lực, tham gia hầu hết các hoạt động chuyên môn của ngành: làm Ban giám khảo các hội thi, tham gia Hội đồng biên soạn, ghi hình nội dung dạy học trên truyền hình; thẩm định trường chuẩn Quốc gia, thẩm định sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở, tham gia ra đề và chấm thi trong các hội thi Giáo viên dạy giỏi, các cuộc thi chọn HSG các cấp... Bên cạnh đó, cô luôn gương mẫu trong công tác xã hội cũng như các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động. Trong tổ chuyên môn, cô luôn tích cực tương trợ giúp đỡ đồng nghiệp cả về nội dung và phương pháp giảng dạy, đóng góp nhiều ý kiến đáng quý cho bài giảng của đồng nghiệp.

Anh 3 Hoat dong

Cô Phạm Thị Hương Giang tham gia các hoạt động giáo dục

Không chỉ năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác chuyên môn, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm đầy tâm huyết và dày dạn kinh nghiệm. Cô luôn thương yêu giúp đỡ học sinh, tìm hiểu hoàn cảnh của từng em, đưa ra các biện pháp giáo dục kịp thời để nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện đạo đức cho các em, giúp các em ngày càng tiến bộ. Những lớp do cô chủ nhiệm luôn là lớp dẫn đầu về phong trào thi đua cũng như thực hiện các cuộc vận động, chất lượng giáo dục và kết quả thi tốt nghiệp luôn đứng đầu, nhiều học sinh của cô đã thi đỗ điểm cao vào các trường đại học, hiện nhiều em đã trưởng thành, thành đạt, công tác trong các ngành của địa phương và cả nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước.

Anh 4 Voi phu huynh

Cô Phạm Thị Hương Giang cùng phụ huynh

Anh 5 Ben hoc sinh

Cô Phạm Thị Hương Giang cùng học sinh

Bên cạnh đó, cô cũng luôn nhiệt tình trong công tác công đoàn, chủ động tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của công đoàn cấp trên, công đoàn nhà trường, được Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen năm 2013. Cô tham gia tích cực nhiều hoạt động phong trào văn hóa, thể dục thể thao của trường, của ngành và cũng đã đạt những thành tích đáng ghi nhận: 2 lần được giải cầu thủ bóng chuyền xuất sắc toàn ngành và được GĐ tặng giấy khen. Liên tục nhiều năm, cô được bình bầu danh hiệu nữ giáo viên “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”.

Anh 6 Tham gia giai bong chuyen

Cô Phạm Thị Hương Giang tham gia giải bóng chuyền

Đồng nghiệp của cô giáo Phạm Thị Hương Giang cho biết: "Cô Giang luôn tâm huyết, tận tụy với nghề, phẩm chất đạo đức tốt, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành, được học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh quý mến”.

Những thành tích mà cô đã đạt được chính là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng không mệt mỏi của cô. Bản thân cô luôn tâm niệm cống hiến vì học sinh, vì sự tin yêu của phụ huynh khi gửi gắm con em mình cho giáo viên cho ngôi trường thân yêu nơi cô đã có 23 năm công tác.

Hai mươi ba năm qua, cô giáo Phạm Thị Hương Giang  luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã được nhà trường, các cấp, ngành ghi nhận. Đã nhiều năm liên tục cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp tỉnh, mười năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, và vinh dự hơn nữa, năm 2023 cô đã được được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Trong 23 năm công tác, cô đã 02 lần được tặng bằng khen của UBND tỉnh,  03 lần được nhận bằng khen của  Bộ GD&ĐT;  01 lần được nhận bằng khen Liên đoàn lao động tỉnh, và nhiều lần được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở, của Hiệu trưởng nhà trường.

Với năng lực vững vàng, sự say mê nghề nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, với tình yêu, sự tận tụy và trách nhiệm với việc giáo dục các thế hệ tương lai, chắc chắn cô giáo Phạm Thị Hương Giang  sẽ còn có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đóng góp vào bảng thành tích của ngành giáo dục tỉnh nhà. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu của ngành và là tấm gương sáng để đồng nghiệp và các thế hệ học sinh học tập, noi theo./.

Phạm Quốc Cường-Hiệu trưởng trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 718 thời gian
1st