27 Tháng 1 2023

Sinh hoạt câu lạc bộ tháng 01 chủ đề “Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Phòng chống ma tuý HIV/AIDS, bạo lực học đường”

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Sau hai năm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, lần đầu tiên hoạt động Sinh hoạt Câu lạc bộ của tổ Ngoại ngữ- Thể dục và tổ Hóa-Sinh trở lại trực tiếp trên sân khấu với sự tham gia nhiệt tình hào hứng của thầy trò toàn trường.

Câu lạc bộ tháng 01, năm học 2022-2023 được tổ chức trong một dịp đặc biệt, khi thầy trò toàn trường vừa kết thúc một mùa thi, khi nàng xuân vừa trở mình thức dậy, không khí Xuân ngập tràn khắp nơi nơi mang đến sự ấm áp trong lòng mỗi người. Câu lạc bộ được tổ chức do Phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh phối hợp với Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ mang đến một món quà vô cùng ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường trước kỳ nghỉ Tết. Với mục đích tuyên truyền luật giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; phòng chống ma tuý HIV/AIDS, bạo lực học đường, câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn và việc tuyên truyền đạt hiệu quả, để lại ấn tượng sâu sắc đối với toàn trường.

“Nắng xuân” - Nhạc phẩm mở đầu chương trình là bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng; bài hát là món quà xuân vô cùng ý nghĩa do em Đặng Ngọc Như Quỳnh học sinh lớp 10 A4 sáng tác và biểu diễn.

Anh 1

Em Đặng Ngọc Như Quỳnh lớp 10A4 sáng tác và biểu diễn bài hát “Nắng Xuân”

Tham gia câu lạc bộ, Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng, Đội phó đội tuyên truyền điều tra xử lí phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Điện Biên đã tuyên truyền về luật giao thông đường bộ và hướng dẫn kĩ năng tham giao thông an toàn cho các bạn học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ. Bằng những kiến thức, các tình huống giao thông mà thiếu tá đã mở rộng thêm tầm hiểu biết cho các bạn học sinh về an toàn giao thông, về ý thức khi tham gia giao thông.

Anh 1

Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng, Đội phó đội tuyên truyền điều tra xử lí phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Điện Biên đã tuyên truyền về luật giao thông đường bộ và hướng dẫn kĩ năng tham giao thông an toàn.

Để cảm ơn sự hợp tác của phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Điện Biên, Thầy giáo - Thạc sĩ Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu cảm ơn và chỉ đạo cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường cam kết nghiêm túc chấp hành luật giao thông đường bộ cũng như các quy định về an toàn đặc biệt trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Anh 1

Thầy giáo - Thạc sĩ Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo.

Góp phần xây dựng chương trình tuyên truyền phòng chống ma tuý HIV/ AIDS, em Nguyễn Văn Thành, học sinh lớp 12C4 đã viết tiểu phẩm PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG hướng dẫn các bạn học sinh nhà trường luyện tập. Tuy thời gian xây dựng kịch bản rất ngắn, nhưng các diễn viên không chuyên của nhà trường đã nhập vai khá tốt, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Tiểu phẩm chính là hồi chuông cảnh tỉnh các bạn học sinh, hãy luôn cảnh giác, tỉnh táo và sáng suốt để nói không với ma túy, chung tay tránh xa ma tuý, tránh xa HIV/AIDS.

Anh 1

Hình ảnh trong tiểu phẩm: Phòng chống ma túy học đường”

Cuộc thi “Rung Chuông Vàng” chính là điểm nhấn của Câu lạc bộ, với sự tham gia của 33 bạn học sinh đại diện cho 33 tập thể lớp, cuộc thi thực sự sôi động cùng các câu hỏi thú vị, hồi hộp nín thở qua các vòng thi. Qua các vòng thi học sinh thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng của các em về phòng chống ma túy, HIV/ADIS và bạo lực học đường, đồng thời trong các vòng thi các em cũng vận dụng khả năng Tiếng Anh của mình trong các câu hỏi bằng Tiếng Anh về chủ đề của Câu lạc bộ.

Anh 1

Hình ảnh Cuộc thi “Rung Chuông Vàng”

Để cổ vũ tinh thần cho các thí sinh tham gia cuộc thi “Rung Chuông Vàng”, nhóm nhảy “Phantomcrew” mang đến câu lạc bộ điệu nhảy sôi động “Passion for Life”. Những bước nhảy chuyên nghiệp đã nhận được tràng pháo tay cổ vũ của tòa trường.

Anh 1

Nhóm nhảy “Phantomcrew” với vũ điệu “Passion for Life”

Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử Câu lạc bộ môn học của Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, màn cứu trợ học sinh của các giáo viên chủ nhiệm vô cùng ấn tưởng, đây chính là sự động viên, kích lệ tuyệt vời của các thầy cô. Mỗi bước nhảy qua một vòng dây lại tiếp thêm nghị lực cho các sĩ tử Rung Chuông Vàng. Có lẽ tạo ấn tượng chính là một phương pháp tuyên truyền hữu hiệu nhất của Câu lạc bộ lần này.

Anh 1

Hình ảnh giáo viên chủ nhiệm cứu trợ học sinh

Trong không khí Xuân tưng bừng, ngập tràn khắp nơi nơi; một trò chơi không kém phần hấp dẫn giành cho khán giả, trò chơi “Tìm nhân tố bí ẩn” với sự tham gia của các Thầy Cô 2 tổ Hóa Sinh và Ngoại ngữ Thể dục. Trò chơi đã làm cho khán giả toàn trường thực sự tò mò, dự đoán rồi bùng nổ cảm xúc.

Anh 1

Trò chơi “Tìm nhân tố bí ẩn”

Kết thúc vòng chung cuộc Rung Chuông Vàng, ban tổ chức đã tìm ra được chủ nhân của vòng nguyệt quế. Em Nguyễn Xuân Lộc học sinh lớp 10A2 đã xuất sắc vượt qua 32 bạn học sinh đại diện học sinh toàn trường nhận giải Nhất cuộc thi.

Anh 1

Học sinh Nguyễn Xuân Lộc - lớp 10A2 đạt giải Nhất Cuộc thi “Rung Chuông Vàng”

“Liên khúc xuân” do tam ca đến từ lớp 10A4 Như Quỳnh, Khánh Ly và Hương Giang biểu diễn đã khép lại chương trình câu lạc bộ tháng 01 năm học 2022-2023.

“Mùa Xuân ơi! Ta nghe mùa Xuân hát bên kia trời …” lời bài hát ấm áp tươi vui, giọng hát ngọt ngào của tam ca nữ sinh đã xua tan sự giá lạnh của mùa đông, kéo mọi người về với không khí Tết đoàn viên ấm áp cho mọi nhà.

Anh 1

Học sinh biểu diễn “Liên khúc Xuân”

Kết thúc chương trình, MC không quên nhấn mạnh thêm chủ đề Câu lạc bộ. Qua chương trình học sinh toàn trường đã có thêm nhiều hiểu biết về luật an toàn giao thông đường bộ, kĩ năng tham gia giao thông an toàn. Từ đó có thể kiềm chế, giảm thiểu việc vi phạm giao thông. Đồng thời, các em học sinh có thêm cơ hội tìm hiểu các kiến thức, xem các tình huống từ đó có thể nắm bắt kiến thức cơ bản và cách phòng chống các tệ nạn học đường như tệ nạn ma tuý HIV/AIDS và chống lại các hành vi bạo lực, các hành động tự phát của các bạn học sinh làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang tới gần, chương trình của câu lạc bộ là lời chúc Tết ý nghĩa nhất gửi đến các quý vị đại biểu, các thầy cô, các bạn học sinh toàn trường. Chắc hẳn chương trình câu lạc bộ đã để lại ấn tưởng sâu sắc với người tham dự. Hi vọng mỗi học sinh sẽ có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi ngồi trên ghế nhà trường và cùng nhau xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, nói không với vi phạm luật giao thông, nói không với ma túy, nói không với bạo lực học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình Câu lạc bộ tháng 01 năm học 2022-2023

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Cúc, Tổ Ngoại ngữ - Thể dục

Đọc 214 thời gian
1st

Xem thêm trong thể loại này: « SỨC TRẺ TỪ VŨ ĐIỆU “XUÂN AN KHANG”