24 Tháng 9 2023

SỨC TRẺ TỪ VŨ ĐIỆU “XUÂN AN KHANG”

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Tết đến, xuân sang, nơi nơi đều là không khí rạo rực, háo hức và chờ mong cho một mùa xuân mới. Cái nhộn nhịp vui tươi của không khí Tết được cộng hưởng cùng sự trẻ trung, tinh nghịch của thanh niên đem lại nhiều cảm xúc khó quên, bất ngờ và là một dấu ấn của Thanh xuân mà chẳng ai có thể quên khi đã từng được trải nghiệm. Cuộc thi Vũ điệu “Xuân an khang” được trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức vào ngày 14/01/2023 đã cho các bạn trẻ của trường được thể hiện tài năng của mình, được giải toả sau một học kỳ nỗ lực trong học tập, đây là sân chơi mà ở đó, các bạn được giao lưu, học hỏi, có cơ hội gắn kết với bạn bè, với tập thể, các bạn được thể hiện cá tính cũng như được bộc lộ tài năng, sức sáng tạo của bản thân, giúp các bạn có thêm tự tin, thêm năng động và phát huy được tài năng về nghệ thuật, khả năng hoạt động nhóm.

Anh 1

Sân khấu muôn màu của những thí sinh không chuyên

Cuộc thi đã biến sân khấu không chuyên của nhà trường trở thành một bục giảng muôn màu sắc, các em được học cách sống tích cực, được thể hiện quan điểm cá nhân, được học cách kết nối – chia sẻ với người khác, được học cách sống vì tập thể, biết cách bỏ đi cái tôi cá nhân vì lợi ích chung của tập thể và thượng tôn các chuẩn mực đạo đức.

Anh 2

Hơn thế nữa, sự độc đáo của cuộc thi còn được thể hiện ở sự khuyến khích tham gia của tất cả các thành viên trong tập thể lớp và cả sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm lớp. Qua các buổi tập miệt mài, qua các lần thảo luận để thay đổi, hoàn thiện tiết mục dự thi, các bạn học sinh có cơ hội được giao lưu, được nói lên tiếng nói của mình và được cùng sẻ chia, gần gũi với người cô gắn bó với các em hằng ngày. Sự thấu hiểu và sẻ chia ấy được xuất phát một cách tự nguyện và được “nhận lấy” thật tự nhiên, nó chính là nguồn cội cho những thành công của các hoạt động dạy và học trong những thời gian sau này, là tiền đề cho những thành công trong sự nghiệp giáo dục của cô và trên bước đường chinh phục thử thách cuộc sống của các bạn học trò.

Anh 3

Phần thi của cô và trò 11B2

Anh 4

Phần thi của cô và trò 10A2

Có lẽ, bạn đã từng nghe rất nhiều về “đoàn kết”, nhưng đoàn kết mà không thể cùng nhau làm một điều gì đó, không tạo ra được một dấu ấn gì đó, thì đó chỉ là khẩu hiệu. Bạn có thể xem các bạn trẻ của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tạo ra một sản phẩm nghệ thuật nói lên tinh thần đoàn kết trong khi chỉ có một số ít những người tham gia có khả năng nghệ thuật.

Anh 5

Sự nhịp nhàng từ tinh thần đoàn kết của 35 thành viên 12C2

Có lẽ, bạn có thể nghe và xem rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật để nói về tình yêu tổ quốc, tinh thần tự hào dân tộc, nhưng đó có thể chỉ là được “diễn” và được cần cả một quãng thời gian dài để khổ luyện. Bạn có thể xem các bạn trẻ của chúng tôi đã nỗ lực tạo ra một tác phẩm nghệ thuật gói trọn cả tình yêu nước Việt, tự hào với ngàn năm dựng nước, giữ nước của dân tộc trong hai ngày tập luyện.

Anh 6

“Yêu tổ quốc”theo cách của 12C4

Anh 7

Yêu ngàn năm lịch sử Việt” theo cách của 11B1

Nhiều tiết mục dự thi đem lại không khí sôi nổi, thực sự bùng nổ bởi tính hài hước và phong cách sáng tạo, mới lạ đậm chất học trò của các bạn học sinh.

Anh 8

Những anh chàng hài hước lớp 12C8

Anh 9

Những anh chàng cá tính lớp 12C1

Ban giám khảo thực sự gặp thách thức khi phải lựa chọn 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 06 giải Ba và 09 giải Khuyến khích cũng như 02 giải phụ bởi sự xuất sắc và tài năng của các bạn học sinh mang tới cuộc thi. Đây là cơ hội để tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường lựa chọn được các nhân tố cho các hoạt động văn hoá – văn nghệ sắp tới.

Anh 10

Hẹn gặp lại và hứa hẹn thành công hơn

Cuộc thi khép lại mang tới nhiều cảm xúc, nhiều ấn tượng cho cả các bạn học sinh tham gia các tiết mục, cho Ban giám khảo, các tập thể lớp và cả cộng đồng xã hội được xem các phần thi qua các kênh mạng xã hội được chia sẻ. Sự thành công của cuộc thi báo hiệu cho nhiều cuộc thi như vậy trong tương lai và cho cả các hoạt động văn hoá – văn nghệ của nhà trường trong thời gian sắp tới. Bạn có thể dõi theo các hoạt động của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ để được xem và trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy.

Anh 11

Anh 11

Anh 11

Anh 11

Sức nóng ngoài hậu trường

(Tác giả: Mai Thị Hoài Châu – Phó Bí thư Đoàn trường)

Đọc 1136 thời gian
1st