27 Tháng 1 2023

TỔ CHỨC CUỘC THI VẼ TRANH THEO CHỦ ĐỀ “BẢO TỒN CẢNH QUAN THIÊN NHIÊN VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỰ NHIÊN”

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Thực hiện Kế hoạch số 584/KH-THPTTPĐBP, ngày 20/9/2022 của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ về kế hoạch tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ môn học, hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2022-2023. Tổ Toán phối hợp tổ Lý- Tin- Kỹ đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tháng 12 năm học 2022-2023 với nội dung: Vẽ tranh theo chủ đề “Bảo tồn cảnh quan thiên nhiên và bảo vệ môi trường tự nhiên”. Cuộc thi được phát động từ ngày 21/12/2022 đến ngày 27/12/2022 tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, đối tượng tham gia là học sinh đang học tập tại trường. 

Trong cuộc sống không ngừng phát triển hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nhức nhối của mỗi địa phương, mỗi quốc gia trên toàn thế giới. Nhiều lĩnh vực ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động như: đất, nước, biển, không khí, tiếng ồn, chất thải sinh hoạt, chất thải sản xuất... Tác hại của ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nặng nề tới thiên nhiên, tới chất lượng cuộc sống và gây biến đổi khí hậu nghiêm trọng. Thông qua cuộc thi vẽ tranh “Bảo tồn cảnh quan thiên nhiên và bảo vệ môi trường tự nhiên” thầy cô mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện bản thân. Đồng thời phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giáo dục ý thức và các kĩ năng bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường tự nhiên cho các em học sinh.

Ngay sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia, thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật. Tác phẩm của các em sử dụng nhiều chất liệu, phản ánh đa dạng góc nhìn khác nhau về ô nhiễm môi trường, đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo để bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên. Nhiều bức tranh của các em khiến Ban Giám khảo ngỡ ngàng về cả tư duy màu sắc, bố cục lẫn ý tưởng. Điển hình như bức tranh “Vì một thế giới màu xanh bao la” của chi đoàn 10A4, hay “Mẹ thiên nhiên” của chi đoàn 12C5. Đi kèm mỗi bức tranh là phần thuyết minh thể hiện hiểu biết của các em về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, tác động của ô nhiễm môi trường tới tự nhiên, tới cuộc sống, nguyên nhân và các biện pháp cụ thể bảo vệ môi trường hiệu quả.

Anh 1

Bức tranh “Vì một thế giới màu xanh bao la”- Chi đoàn 10A4

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức nhận được 33 tác phẩm dự thi từ 33 tập thể lớp. Trên tinh thần làm việc khách quan, công bằng, trách nhiệm, Ban giám khảo đã chấm và lựa chọn các bức tranh xuất sắc theo các tiêu chí đặt ra. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Vì một thế giới màu xanh bao la” của tập thể lớp 10A4, giải Nhì thuộc về hai tập thể lớp 11B5, 12C5, giải Ba thuộc về các tập thể lớp 10A11, 11B7, 12C11 và 8 giải Khuyến khích.

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Tất cả các tác phẩm dự thi đều được trưng bày triển lãm trên sân trường trong ngày 31/12/2022. Các em học sinh hứng thú, sôi nổi khi được tham quan những tác phẩm do chính mình vẽ; trầm trồ, thích thú khi xem những tác phẩm của các bạn khác. Mỗi bức tranh đầy ý nghĩa và bổ ích là thông điệp khuyến khích các em có ý thức tốt trong việc “Bảo tồn cảnh quan thiên nhiên và bảo vệ môi trường tự nhiên”, đồng thời lan toả tới tất cả bạn bè, người thân có các hành động tương tự để bảo vệ môi trường. Cuộc thi không chỉ tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giáo dục ý thức và các kĩ năng bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường tự nhiên cho các em học sinh mà còn khơi dậy niềm đam mê hội hoạ, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em.

Dưới đây là hình ảnh khán giả tham quan triển lãm tranh.

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Anh 2

Kim Thúy Nga – Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 276 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ năm, 05 Tháng 1 2023 20:53
1st