27 Tháng 1 2023

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Thực hiện Công văn số 1412-CV/TU ngày 01-11-2022 của Thành ủy Điện Biên Phủ về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2022, chiều ngày 28/12/2022 Đảng bộ trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ nhà trường và các đồng chí là quần chúng ưu tú.

1

Đồng chí Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Đồng chí Phạm Quốc Cường, bí thư Đảng ủy đã Phát biểu khai mạc Hội nghị, báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2022, Đảng ủy đã tổ chức đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ viên chức, người lao động, học sinh. Chú trọng đổi mới phương pháp quán triệt, mời báo cáo viên có trách nhiệm và am hiểu lĩnh vực để quán triệt; liên hệ với tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo, làm rõ các điểm mới... Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (theo Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị), chuyên đề năm 2022. Người đứng đầu, cán bộ quản lý gương mẫu “nêu gương” trước giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Kết quả: 100% cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo; không có đảng viên vi phạm những điều đảng viên không được làm; không vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; không có hiện tượng tham ô, tham nhũng, lãng phí...

2

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2022

Năm 2022 mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh và những khó khăn chung nhưng dưới sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời của Thành ủy Điện Biên Phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy nhà trường đã chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện đầy đủ các chương trình, kế hoạch tuyên truyền và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Xây dựng kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nâng cao nhận thức lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp, đảm bảo tiến độ và hiệu quả tạo điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018; đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong năm theo Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022; Chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và 60 năm thành lập trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ (1962-2022). Đảng ủy đã ban hành 02 chương trình, 05 kế hoạch chỉ đạo thực hiện các chuyên đề năm 2022. Trong báo cáo, đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Với kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và học kỳ I năm học 2022-2023, Đảng bộ đã thể hiện rõ vai trò chỉ đạo đúng đắn, sâu sát trong mọi hoạt động từ tư tưởng chính trị đến các hoạt động giáo dục. Uy tín và vị thế của nhà trường được cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, lãnh đạo ngành và nhân dân đánh giá cao. Đảng ủy đã chỉ đạo tốt việc tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022. Báo cáo tổng kết đã làm nổi bật được các thành tích mà tập thể Đảng bộ nhà trường đã nỗ lực đạt được, đồng thời cũng nêu lên những hạn chế cần khắc phục, từ đó xây dựng phương hướng, đặt ra các nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2023. Sau phần báo cáo, Hội nghị đã trình bày một số tham luận về công tác Đảng, phát triển đảng viên; thảo luận về báo cáo. Các đảng viên dự Hội nghị cơ bản đồng tình, nhất trí cao với các nội dung trong báo cáo, đồng thời đề xuất thêm các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2023.

3

Để kịp thời động viên khích lệ tinh thần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các chi bộ trực thuộc và đảng viên, Đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Đảng ủy viên công bố các quyết định khen thưởng của Đảng bộ năm 2022. Đảng ủy đã trao tặng giấy khen cho 13 đồng chí đảng viên “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 01 chi bộ đạt danh hiệu “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2022; cũng tại Hội nghị, Đảng ủy đã biểu dương 06 đồng chí đảng viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị năm 2022.

4

Hình ảnh tập thể, các cá nhân được biểu dương khen thưởng trong Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, đồng chí Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng bộ đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng cũng như những kết quả đạt được trong công tác xây dựng đảng của Đảng bộ trường. Đồng chí cũng đề nghị các đảng viên trong đảng bộ nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023: Tiếp tục xây dựng Đảng bộ trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy tính tiên phong, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm túc, sáng tạo chương trình, kế hoạch, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục đã đề ra. 

         Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội nghị ảnh

5

6

                                  Tác giả: Nguyễn Thị Thu Cúc, Chi bộ TD-NN-VP

Đọc 371 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 10:05
1st