04 Tháng 10 2022

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ MÔN HỌC TỔ TOÁN, THÁNG 4 CHỦ ĐỀ: “PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỘI PHẠM BUÔN BÁN NGƯỜI”

Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)

Thực hiện kế hoạch số 437/KH-THPTTPĐBP, ngày 14/9/2021 của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ môn học, hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2021-2022. Từ ngày 04/5/2022 đến ngày 16/05/2022, Tổ Toán phối hợp với Đoàn trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cuộc thi: “Tuyên truyền phòng chống tội phạm, tội phạm buôn bán người” dành cho học sinh. Mục đích thông tin, giáo dục, truyền thông cho học sinh về phòng chống tội phạm, tội phạm buôn bán người nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, đồng thời trang bị cho học sinh thêm kiến thức, biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm, tội phạm buôn bán người.

Cuộc thi được tổ chức với hình thức làm video tuyên truyền, tập trung vào ba nội dung chính: Phòng chống tội phạm trên không gian mạng: những tác động tích cực và mặt trái của Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng. Các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng như: đánh bạc, lừa đảo...; quy định của pháp luật và các chế tài xử lý; các kĩ năng sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn. Phòng chống tội phạm ma tuý, nhận biết các loại ma tuý, đặc biệt là ma tuý mới, phương thức, thủ đoạn của các tội phạm ma tuý; hậu quả, tác hại của ma tuý; các quy định của pháp luật; các kỹ năng phòng tránh tệ nạn ma tuý. Phòng chống tội phạm buôn bán người: quy định của pháp luật và các chế tài xử lý; các đối tượng có thể trở thành nạn nhân của tội phạm bắt cóc, buôn bán người; Các hành vi của tội phạm buôn bán người, những thủ đoạn, cạm bẫy mà tội phạm thường sử dụng để thực hiện hành vi bắt cóc, mua bán người.

Với  nội dung thiết thực, bổ ích, gần với thực tế, cuộc thi đã nhanh chóng thu hút được nhiều học sinh trong trường tham gia. Sau khi phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 22 tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm được các em học sinh xây dựng kịch bản kĩ lưỡng, dàn dựng công phu, các video là câu chuyện tình huống  gần gũi, dễ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của các em.

Kết thúc cuộc thi Ban Giám khảo đã chấm, lựa chọn các video đạt giải theo các tiêu chí đặt ra. Kết quả: Giải Nhất thuộc về tập thể 11B3; Giải Nhì thuộc về các tập thể 11B4, 10A2; Giải Ba thuộc về các tập thể 10A4, 11B7, 11B5; Giải Khuyến khích thuộc về các tập thể 10A6, 11B2, 11B1, 10A9, 10A3.

Cuộc thi làm video tuyên truyền “Phòng chống tội phạm, tội phạm buôn bán người” là hoạt động có ý nghĩa giáo dục toàn diện của nhà trường, góp phần tạo môi trường học tập cho các em học sinh, giúp các em có cơ hội tìm hiểu kiến thức pháp luật, thể hiện bản thân. Các tác phẩm dự thi đã cung cấp những thông tin, kiến thức, kĩ năng cơ bản cho học sinh trong trường về phòng chống tội phạm, tội phạm buôn bán người. Từ đó, học sinh nhà trường nâng cao tinh thần cảnh giác, nêu cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc lên án, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

       

1. Video dự thi của lớp 11B3, 11B4: “Phòng chống tội phạm trên không gian mạng, tội phạm buôn bán người”

Link video:

https://drive.google.com/file/d/1Ji3uSWVUOBPiLh6EqicUWM1GzTKzO3HJ/view?usp=drivesdk

https://drive.google.com/file/d/1nZLIY3wR6oH-1UDvZ0QAor-jCzwDSRlj/view?usp=drivesdk

  1. 2. Video dự thi của lớp 11B7, 10A2: “Phòng chống tội phạm ma tuý”

Link video:  https://drive.google.com/file/d/1NwRBdN9_1xdv_LwgYpZwzPGV0xrdCi8_/view?usp=drivesdk.

Kim Thúy Nga – Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 406 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ năm, 26 Tháng 5 2022 09:36