19 Tháng 5 2022

ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ VỚI CUỘC THI “TỰ HÀO VIỆT NAM”

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

     Hai câu thơ mở đầu tác phẩm “Lịch sử nước ta” của Chủ tịch Hồ Chí Minh không đơn thuần chỉ là lời kêu gọi mà còn là chân lý, là khoa học, là mỹ học. Bác nói “cho tường” nôm na nhưng thật sâu sắc: Phải biết lịch sử một cách tường tận, rõ ràng, cụ thể. Không dạy cho thế hệ tương lai biết tường tận về lịch sử là có lỗi với lịch sử.

     Vâng lời Bác dạy, Đoàn viên, thanh niên trường THPT Thành phố luôn say mê tìm hiểu về lịch sử dân tộc và thế giới để làm giàu kiến thức cho bản thân.

     Ngay từ đầu năm học, Đoàn trường đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch tham gia các cuộc thi do các cấp, bộ, ngành phát động, trong đó có cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Tự hào Việt Nam lần thứ IV, năm học 2021 – 2022. Đoàn trường đã phát động đến tất cả Đoàn viên, thanh niên và được nhận sự ủng hộ tham gia nhiệt tình qua số lượng lớn lượt thi các vòng của các tuần thi. Trường có 11 học sinh lọt vào Vòng chung kết cuộc thi cấp Tỉnh, thành phố (Trên tổng số 20 thí sinh). Kết quả: Trường đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 09 học sinh được Tỉnh đoàn tặng thưởng Bằng khen và có 01 thí sinh đại diện tham giaVòng chung kết xếp hạng Toàn quốc. Những thành tích đạt được là sự ghi nhận của Đoàn cấp trên với phong trào say mê tìm hiểu lịch sử của Đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Ảnh 1

Ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên tham gia Vòng chung kết cuộc thi cấp Tỉnh, thành phố

ảnh 3

Thí sinh Tô Thị Hồng Nguyệt tham gia vòng chung kết xếp hạng toàn quốc

     Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) Đoàn trường tổ chức cuộc thi “Kể về Đoàn viên, thanh niên làm nên lịch sử” nhằm tuyên truyền sâu rộng trong Đoàn viên, Thanh niên về những tấm gương anh dũng trong chiến đấu và sản xuất để dựng xây đất nước, củng cố thêm tinh thần yêu nước và bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức Cách mạng cho thế hệ trẻ. Các thí sinh đã hăng hái tham gia cuộc thi, tìm tòi các câu chuyện về những anh hùng trẻ tuổi trong thời chiến và cả thời bình. Vòng sơ khảo đã diễn ra ngày 24/3/2022 bằng hình thức trực tuyến, với nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa như: Nữ chúa miền Tây – Trần Thị Quang Mẫn; Đồng chí Nguyễn Lam; hay câu chuyện về nữ hộ sinh trẻ tuổi Dương Nguyễn Thùy Trinh – chị ra đi khi đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19,...

ảnh 4

 

ảnh 5

     Lịch sử - là những gì đã đi qua, được con người hiện tại ý thức lại. Những bài học lịch sử sẽ vô ích nếu không làm đọng lại ở người học hôm nay niềm kính trọng cha ông đã dựng xây nên non nước này, đã dũng cảm bảo vệ nền độc lập tự chủ, đã sáng tạo nên cả một nền văn hóa Việt… Từ đó các đoàn viên, thanh niên sẽ được tiếp thêm niềm tin, niềm tự hào để mà sống mạnh mẽ hơn, trung thực hơn, chân chính hơn.

Một số hình ảnh của đoàn viên, thanh niên học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tham gia cuộc thi

6

6

6

6

6

6

6

 Nguyễn Thùy Dương – Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 296 thời gian Sửa lần cuối vào Chủ nhật, 27 Tháng 3 2022 14:59