19 Tháng 5 2022

TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỈNH ĐIỆN BIÊN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 Nổi bật

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

     Ngày 05 tháng 9, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 với hình thức trực tuyến gồm 35 điểm cầu truyền hình, trong đó: 01 điểm cầu trung tâm, 33 điểm cầu ở các lớp và 01 điểm cầu dành cho giáo viên, nhân viên nhà trường. Tại điểm cầu trung tâm, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Lê Tiến Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Điện Biên Phủ; Đồng chí Đặng Thành Huy – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào; đại biểu các Ban, Ngành, đoàn thể trong tỉnh; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Ban liên lạc cựu học sinh. Về phía nhà trường có đồng chí Phạm Quốc Cường – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; Các đồng chí trong Ban Giám Hiệu, các Tổ trưởng tổ bộ môn và trưởng các đoàn thể.

Anh 1 Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại điểm cầu trung tâm, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

     Tại Lễ Khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022. Trong phát biểu của mình, đồng chí đã biểu dương thành tích của thầy và trò trường THPT thành phố Điện Biên Phủ trong năm học 2020-2021. Đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực tối đa của nhà trường trong việc khắc phục những khó khăn thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng căn dặn thầy trò nhà trường phải nỗ lực và chủ động hơn nữa, đối phó tốt hơn nữa với tình hình dịch bệnh hiện nay nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy -học, thích nghi với hoàn cảnh và điều kiện mới.

Anh 2

Đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

     Trong Diễn văn khai giảng, đồng chí Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường Phạm Quốc Cường đã đánh giá năm học 2020-2021 là năm học đầy khó khăn trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, song, thầy và trò trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã quyết tâm, khắc phục khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và đã đạt được các thành tích nổi bật: đoạt được 138 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, dẫn đầu trong số các trường THPT không chuyên của tỉnh. Có 01 giải Nhì, 01 giải Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; Trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2021” đoạt 01 giải Nhì, 02 giải Khuyến khích cấp quốc gia. Trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh, cấp thành phố đã đoạt 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C. Trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, đoạt 23 huy chương, gồm 07 huy chương vàng, 09 huy chương bạc và 07 huy chương đồng, xếp thứ 2 toàn đoàn…

     Đồng chí Phạm Quốc Cường cũng nhấn mạnh về kết quả giáo dục năm học 2020-2021 của nhà trường: Về học lực: Giỏi đạt 23.15%; Khá: 50.54%; Trung bình: 28,8%. Về hạnh kiểm, loại Tốt đạt 85.39%; Khá: 11.95%; Trung bình: 2.65%. Yếu: 0%. 399/399 học sinh đỗ tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 03 em đạt điểm 10 các môn Tiếng Anh, Địa lí, Giáo dục công dân; có 101 thí sinh có điểm từ 9,0 đến 9,75 các môn; có 4 học sinh đạt từ 27,0 trở lên tính theo điểm xét Đại học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng tổ chức các hoạt động nhắm phát huy năng lực cá nhân học sinh như các hoạt động thể thao, văn nghệ, các câu lạc bộ, xây dựng lối sống lành mạnh, thân thiện…

 Anh 3

Tuyên dương, trao thưởng thành tích năm học 2020-2021

     Đồng chí Phạm Quốc Cường cũng nhận định về năm học 2021-2022 sẽ bắt đầu khi đại dịc Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, thách thức Ngành Giáo dục nói chung và trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ nói riêng, nên cần phải thay đổi để thích ứng; linh hoạt, sáng tạo trong triển khai, đảm bảo chất lượng đối với các yêu cầu cốt lõi. “Mục tiêu cốt lõi là bất biến, còn phương pháp và hành động thì vạn biến sao cho hiệu quả”;  Xác định rõ nhiệm vụ năm học 2021-2022 và quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn; Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; Không ngừng đổi mới công tác quản lí; Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực; Quyết tâm vượt mọi thách thức nhằm đạt mục tiêu, nhiệm vụ dạy và học .

     Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin và mong muốn các em học sinh của trường tiếp tục tu dưỡng đạo đức, nỗ lực học tập, rèn luyện bản lĩnh, nâng cao tri thức, hình thành các kỹ năng giải quyết vấn đề, sống có trách nhiệm, đặt ra các mục tiêu có ý nghĩa và nỗ lực, quyết tâm, vượt qua khó khăn, thử thách để thực hiện các mục tiêu đó.

Nhà giáo Phạm Quốc Cường – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đã thay mặt toàn thể nhà trường cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh, các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, các cơ quan, ban ngành đoàn thể tỉnh, thành phố, chính quyền địa phương; các công ty, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân, Câu lạc bộ cựu giáo chức, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban liên lạc cựu học sinh, các tổ chức thiện nguyện… đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong thời gian vừa qua, và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ trong năm học 2021-2022.

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021 được biểu dương và khen thưởng tại buổi lệ.

     Lễ khai giảng năm học 2021-2022 kết thúc trong niềm hân hoan, niềm tin, hy vọng vào sự thành công; hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1962-2022).

Nguyễn Ngọc Bảo – Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 1764 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ hai, 06 Tháng 9 2021 08:47