17 Tháng 5 2021

TỔ CHỨC CHIẾU PHIM TÀI LIỆU CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG, NHIỆM KỲ 2021-2026

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Nằm trong chùm các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại kế hoạch số 01/KH-ĐTN ngày 21 tháng 01 năm 2021 của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Điện Biên tổ chức chiếu phim tài liệu về Đảng cộng sản Việt Nam. Nội dung của buổi chiếu phim đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những cảm xúc yêu thích – tự hào đan xen trong lòng những người được tham gia; bởi qua những thước phim đó, các em học sinh không chỉ được gặp lại hình ảnh những con người làm nên lịch sử vĩ đại, vinh quang của nước Việt Nam; những người đồng chí cách mạng kiên trung  đặt nền móng cho Đảng cộng sản Việt Nam mà còn được nhìn những mốc thời gian nổi bật trong chặng đường gian nan của lịch sử đấu tranh bảo vệ chủ quyền dân tộc dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng một cách trực quan, sinh động.

1

2

Sự háo hức và tâm thế phấn khích của các em học sinh sau mỗi lần chuyển thước phim có thể minh chứng phần nào về ý nghĩa thiết thực của hoạt động. Thầy và trò trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên; Ban giám đốc và các đồng chí cán bộ của Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Điện Biên đã giúp nhà trường có một hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

3

4

Không gian của rạp chiếu phim thực sự được bùng nổ khi bộ phim “Người lính thầm lặng” được chiếu lên màn hình bởi đây là bộ phim có những cảnh quay ngay tại mảnh đất Điện Biên, ngay tại ngôi trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ cũng như ở một số cảnh có sự xuất hiện của của các em học sinh nhà trường với các vai diễn quần chúng. Bộ phim đã tái hiện lại một cách chân thực về tình đồng đội của những người lính, những người cộng sản kiên trung: “vì nước, vì dân, trung thành, giản dị”.

Buổi chiếu phim đã củng cố và bồi đắp thêm niềm tin của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đối với Đảng, với chế độ XHCN mà Đảng ta đã lựa chọn.

Mai Thị Hoài Châu – Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 659 thời gian