17 Tháng 5 2021

Các hoạt động thực tế cơ sở của cán bộ các tỉnh Bắc Lào tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Theo chương trình hoạt động đã được phê duyệt, ngày 05 tháng 01 năm 2021, đoàn cán bộ các tỉnh tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào đã đến thực tế cơ sở tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ. Cùng đi với đoàn có đồng chí Mai Lương Ngọc – Chuyên viên phòng GDTX-CN, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên. Đón tiếp đoàn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đại diện một số thầy cô giáo được phân công phụ trách tổ chức các nội dung thực tế cơ sở.

1

Nhà giáo – Ths Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, giới thiệu về nhà trường

Đoàn cán bộ các tỉnh tỉnh Bắc Lào đã thực tế cơ sở tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ trong thời gian ½ ngày, gồm các nội dung như: Chương trình sinh hoạt câu lạc bộ, tích hợp với hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp chủ đề “Thanh niên với việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc” do tổ chuyên môn Sử - Địa – GDCD phụ trách tổ chức; Dự giờ 1 tiết học theo chủ để dạy học STEM của nhóm giáo viên Vật lí do cô giáo Hỏ Phượng Hoài trực tiếp thực hiện tại lớp 10A1; Tham quan phòng truyền thống, nghe giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ; Trao đổi kinh nghiệm các tiết dạy thực hành tại các phòng Tin học, phòng thực hành Vật lí, Hóa học và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy, quản lý và kinh nghiệm tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh với cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường.

2

Đoàn cán bộ các tỉnh Bắc Lào và cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ dự chương trình ngoại khóa

Phát biểu chia tay sau khi đã tham gia các nội dung thực tế theo kế hoạch, đồng chí Sổm Văng Si Sụ Phệt – Phó trưởng phòng Thống kê – Kế hoạch, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Phông Sa Lỳ, Trưởng đoàn cán bộ các tỉnh Bắc Lào đã cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ về sự đón tiếp và tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn tham quan, thực tế, trao đổi kinh nghiệm về quản lí và giáo dục học sinh.

3

3

3

3

3

Chương trình thực tế cơ sở cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ trong không khí của những ngày đầu năm mới 2021 đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm mới nhiều thành tựu. Mặc dù chỉ diễn ra trong khuôn khổ một buổi sáng, nhưng đây là một dịp để các thầy cô giáo trong nhà trường và đoàn cán bộ nước bạn có cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, và trên hết thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa hai nước Việt- Lào.

Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 667 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ tư, 06 Tháng 1 2021 09:08