17 Tháng 5 2021

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ MÔN HỌC VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHỦ ĐỀ: “THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC”

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Sáng ngày 21/12/2020 tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, Tổ Toán đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ môn học, hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 năm học 2020 - 2021 với chủ đề: “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

1

Tham dự buổi sinh hoạt có thầy giáo Phạm Quốc Cường – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cùng các thầy cô giáo và hơn 1200 học sinh tham dự.

2.1

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân và dân ta, cũng như vai trò của người đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Qua đó khuyến khích học sinh chăm chỉ rèn luyện, học tập, lao động để bảo vệ Tổ Quốc, đồng thời động viên, ghi nhận sự tâm huyết, cố gắng của các thầy cô và các em học sinh qua đợt thi đua chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2020.

Trước khi tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tháng 12 nhà trường đã trao thưởng cho 16 thầy cô và 60 em học sinh có thành tích trong ôn luyện, thi chọn học sinh giỏi lớp 12 năm học 2020-2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Trao thưởng cho các thầy cô hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ khóa 2018-2020 và các tập thể, cá nhân đạt giải tại giải Bóng rổ truyền thống lần thứ III do nhà trường tổ chức.

4

Thầy giáo Phạm Quốc Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, trao thưởng cho các các thầy cô giáo

5

Thầy giáo Bùi Khắc Duy – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em học sinh

2

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên trao thưởng cho các đội bóng rổ và các cá nhân đạt giải.

6

Thầy giáo Phạm Quốc Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho cô giáo Nguyễn Thị Bích, cô giáo Đinh Thị Ngọc tổ Ngữ văn

Sau các phần trao thưởng các thầy cô giáo tổ Toán cùng các em học sinh đã thực hiện chương trình câu lạc bộ với tên gọi :"Những mốc son lịch sử qua những bài ca đi cùng năm tháng". Từng tiết mục được các thành viên trong câu lạc bộ đầu tư, tập luyện, dàn dựng công phu, từ việc chọn lựa ca khúc có hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa đối với từng sự kiện lịch sử, tới việc chọn trang phục, tác phong biểu diễn phù hợp.

9

9

         Vũ điệu tuổi trẻ do các nhóm nhảy của Trường THPT Thành phố thực hiện:

9

Ca khúc“ Giai điệu tổ quốc tôi “, nhạc sĩ Đức Trịnh, do ca sĩ Nam Khánh, Quang Chiến Đoàn Nghệ thuật Hoa Ban Trắng trình bày

Ban tổ chức đã đưa ra những câu hỏi có liên quan đến tên các ca khúc như thông tin về tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác và ý nghĩa ra đời của ca khúc. Với các câu hỏi này đã thu hút đông đảo học sinh tham gia tìm hiểu và trả lời.

8

9

9

Qua chương trình đã giúp các Đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc hơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có ý chí tự lực tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách vươn lên trong học tập. Những cảm xúc của học sinh sau khi tham dự chương trình chính là thành công của chương trình câu lạc bộ môn học, hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 năm 2020 trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ./.

Kim Thuý Nga - Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 652 thời gian