29 Tháng 5 2020

Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2019

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

      Từ bao đời nay, người phụ nữ Việt Nam luôn được xem là hình tượng đẹp và vĩ đại nhất. Hình tượng đó được tô vẽ bởi những đức tính tốt như đảm đang, nết na, thùy mị, giàu lòng hy sinh, hiếu thảo với cha mẹ, tảo tần với chồng con.... Có biết bao bài thơ, lời ca, tiếng hát đã được sáng tác để ngợi ca những người phụ nữ bởi vì nhờ có họ mà cuộc sống này trở nên ấm áp và ngọt ngào hơn.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp nói trên của người phụ nữ Việt Nam, ngày 19/10/2019 nhà trường đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm để ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trong buổi tọa đàm thầy giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu và tặng hoa chúc mừng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và nữ sinh nhà trường. Đoàn trường đã tổ chức vinh danh khen thưởng cho các nữ sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đợt 1 chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

1

Nhà giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và nữ sinh.

       Tiếp nối chương trình tọa đàm là sinh hoạt câu lạc bộ tổ Hóa - Sinh với chủ đề “Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình”, với tiểu phẩm “Để thanh xuân luôn là những thời khắc đẹp”; các trò chơi “chúng mình có hiểu nhau”; “mình đoàn kết nhé” xen giữa là các điệu nhảy, bài hát của các em trong câu lạc bộ. Qua đó giúp học sinh nhận thức được giá trị to lớn của tình bạn, tình yêu và gia đình; giúp các em xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong những mối quan hệ ấy, đồng thời bồi dưỡng cho các em tình cảm yêu quý, gắn bó với gia đình, bè bạn. Từ đó hướng các em tới những mối quan hệ tốt đẹp, lành mạnh và rèn luyện cho các em học sinh những kỹ năng ứng xử phù hợp trong những mối quan hệ của cuộc sống.

 2

3

4

Một số các hoạt động của buổi ngoại khóa

       Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, trước đó từ ngày 14 đến ngày 19 tháng 10 năm 2019 đoàn trường đã tổ chức Cuộc thi ảnh với chủ đề “Phụ nữ Việt xưa và nay”. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia với 37 tác phẩm. Các tác phẩm thể hiện được nội dung bám sát với chủ đề, chứa đựng những thông điệp có giá trị, có tính giáo dục cao và mang lại cảm xúc, dấu ấn nơi người xem. Ban tổ chức cuộc thi đã chấm và trao thưởng cho 20 tác phẩm xuất sắc nhất gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Bên cạnh các giải do Ban giám khảo chấm Ban tổ chức còn trao cho 5 giải do khán giả bình chọn trên Fanpage chính thức của nhà trường.

5

6

Người phụ nữ qua lăng kính “nghệ sĩ học trò”

      Ngoài các hoạt động nói trên để giữ gìn và phát huy bản sắc của các dân tộc các em nữ sinh đã tổ chức mặc áo dài và các trang phục truyền thống khác của các dân tộc Việt Nam, các lớp đã tổ chức các hoạt động riêng phù hợp với điều kiện thực tế của lớp mình như trang trí lớp học, giao lưu văn nghệ, thể thao; tổ chức sinh nhật cho các bạn gái sinh trong tháng 10…

7

Nữ sinh nhà trường trong ngày 20/10

 Tác giả: Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường

Đọc 997 thời gian