19 Tháng 3 2019

Tổ chức khám sức khỏe cho học sinh năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch số 576/THPTTPĐBP, ngày 07 tháng 12 năm 2018 của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức khám sức khỏe cho học sinh năm học 2018-2019, từ ngày 12/12/2018 đến ngày 13/12/2018 trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, phối hợp cùng các y bác sĩ trạm y tế phường Mường Thanh đã tổ chức khám sức khỏe cho 420 em học sinh khối 10 năm học 2018 - 2019 của nhà trường.

Trong buổi khám sức khỏe, các em học sinh đã được đo chiều cao, cân nặng, thị lực huyết áp, nhịp tim, ... Ngoài ra các y bác sĩ còn hướng dẫn cho các em cách giữ gìn vệ sinh thân thể, để phòng chống một số bệnh thường gặp.

Đây là việc làm hàng năm mà nhà trường kết hợp với trạm y tế phường Mường Thanh nhằm mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường để tư vấn với gia đình và các em học sinh về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em học sinh có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả cao.

3Đợt khám sức khoẻ này sẽ giúp nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học năm học 2018-2019. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đồng thời đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện./.

Đỗ Lệ Thu - Tổ Lý-Tin-Kỹ