20 Tháng 8 2019

Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018)

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Ngày 19/11/2018 Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018)

Tháng năm dầu dãi nắng mưa

Con đò trí thức thầy đưa bao người

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương

Con đò mộc - mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

 

Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy Ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của Thầy Cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu triệu nhà giáo và các thế hệ thầy trò trên cả nước chuẩn bị đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Sáng ngày 19/11/2018 Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018).

Mở đầu buổi tọa đàm là chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề "Nhớ ơn thầy cô" gồm các ca khúc đầy cảm xúc và ý nghĩa thay cho lời tri ân sâu sắc của các em học sinh nhà trường gửi tới các thầy cô giáo - những người "Lái đò thầm lặng" đang dìu dắt các em từng bước tiến gần hơn với ước mơ của mình.

 

1

2

 

3

4

Một số tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong buổi tọa đàm

Sau chương trình văn nghệ và nghi thức chào cờ, thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường thầy giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn kỷ niệm, nhằm ôn lại lịch sử 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, ghi nhận những cố gắng, những thành công và các dấu ấn lịch sử của chặng đường hơn 55 năm xây dựng và phát triển của trường.

 

6

Hình ảnh Thầy giáo ThS. Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Với mục đích tạo một không gian bổ ích, thiết thực, vui tươi để các thầy cô - những cán bộ từng làm trong ngành giáo dục nay đã nghỉ hưu tiếp tục được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, đóng góp trí lực của mình cho hoạt động phong trào của ngành và nhà trường. Ngày 4/11/2018 Câu lạc bộ cựu giáo chức trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã được thành lập và đã ra mắt trong buổi tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của nhà trường.

Trong buổi tọa đàm, Ban liên lạc Cựu học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ cũng được ra mắt với mục đích để gìn giữ, phát huy truyền thống hơn 55 năm xây dựng và phát triển nhà trường, đồng thời giáo dục lòng tự hào về truyền thống nhà trường cho các lớp học sinh hiện tại và tương lai; Kết nối cựu học sinh qua các thế hệ, cung cấp trao đổi với nhau các thông tin về Nhà trường; xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động hướng về Thầy, Cô, về mái trường thân yêu để thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”. Với những hành động thiết thực tăng cường mối liên hệ, gắn bó, thống nhất; tri ân nhà trường, tri ân thầy cô, cùng quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành công mới trong sự nghiệp, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp và cùng tô thắm thêm truyền thống hiếu học tốt đẹp của mái trường THPT Thành phố thân yêu.

Trong không khí vui tươi, ấm ám của buổi tọa đàm, Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Hà Lan, nguyên Hiệu trưởng trường cấp II-III Điện Biên, nguyên Phó trưởng Ty giáo dục tỉnh Lai Châu (cũ), nguyên Vụ trưởng Vụ quản lí Đào tạo Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã lên phát biểu và chia sẻ với thầy và trò nhà trường. Thầy là một trong số ít các thầy cô đã đóng góp nhiều công sức xây dựng  trường cấp II-III Điện Biên - tiền thân của Trường THPT Thành phố Điện Biên hiện nay ngay từ ngày đầu mới thành lập bộn bề gian khó. Mặc dù đã xa trường, xa Điện Biên từ lâu lại bộn bề công việc ở các cương vị công tác khác nhau nhưng lúc nào Thầy cũng dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ. Các sự kiện lớn của Trường hơn nửa thế kỉ qua, hầu như đều có sự tham gia ý kiến có giá trị của Thầy. Hình bóng của Thầy đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường. Hiện nay, mặc dù tuổi cao, sức yếu (năm nay, Thầy đã gần 80 tuổi) nhưng Thầy vẫn rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, với các thế hệ học sinh và đồng nghiệp, với trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ. Tất cả các thế hệ giáo viên và học sinh của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đều dành cho Thầy sự kính trọng, biết ơn sâu sắc.

 7

Thầy giáo Hà Lan - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

 

Buổi tọa đàm kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã kết thúc trong không khí ấm ám tình người, tình thầy trò. Nhà trường trân trọng cảm ơn sự hiện diện của quý vị đại biểu, các thế hệ nhà giáo, cựu học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các đơn vị kết nghĩa, các doanh nghiệp, các đồng chí phóng viên thông tấn báo chí đã đến chúc mừng, chung vui với thầy và trò nhà trường và đưa tin.

                            8

                            8

                            8

Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường

Đọc 867 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ ba, 27 Tháng 11 2018 10:40