17 Tháng 1 2019

ĐÊM GIAO LƯU VĂN NGHỆ "TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG"

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Nằm trong chùm hoạt động hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 55 năm thành lập trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề "Tiếp lửa truyền thống" được tổ chức tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ vào lúc 19h30' ngày 15/11/2017 vừa qua.

Với tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà các thế hệ học trò muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài không quản khó khăn trở ngại để "ươm" những mầm xanh cho Tổ quốc, đêm giao lưu là dịp để các em học sinh thể hiện tình cảm yêu mến, kính trọng và lòng biết ơn với thầy cô.

Đêm giao lưu có sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ 12 đơn vị, thể hiện trong 20 tiết mục đặc sắc nhất, không chỉ của các em học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ mà còn là cơ hội để nhà trường được giao lưu nghệ thuật với các trường bạn, với các đơn vị kết nghĩa.

Những tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong đêm giao lưu thực sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả: khán giả có mặt tại buổi biểu diễn, khán giả xem trực tiếp qua Fanpage của nhà trường, và cả những khán giả sau đó được xem qua những chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Những tiết mục nghệ thuật được trình diễn không chỉ có nội dung phong phú: ca ngợi Tổ quốc, tình yêu quê hương đất nước, những nét đẹp của những làn điệu dân ca, những tâm tư sâu lắng của nghề dạy học; mà thể loại của các tiết mục cũng vô cùng phong phú, phù hợp với lứa tuổi học trò như: nhảy hiện đại, nhảy dân vũ, múa đương đại, hát đơn ca, độc tấu, ...

Tiêu biểu có thể kể đến các tiết mục: Múa đương đại "Bèo dạt mây trôi" của nhóm Waxing Team; Hát đơn ca "Tát nước đầu đình" của em Minh Hiếu lớp 11C1 trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ; Hát đơn ca "Những điều thầy chưa kể" của em Minh Châu đến từ trường THPT Phan Đình Giót; Nhảy dân vũ "Tiến lên Việt Nam ơi" đến từ các em học sinh trường THPT huyện Điện Biên; Tiết mục đặc sắc của anh Thế Phong – là cựu học sinh của nhà trường; Tiết mục nhảy Flashmod "You and you only" của các em học sinh đến từ trường THPT Lương Thế Vinh; Tiếng Sáo Mông truyền cảm của thầy Tuấn Nam đến từ trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên....

Buổi giao lưu để lại ấn tượng sâu sắc đối với các diễn viên và đông đảo khán giả theo dõi. Qua đó, động viên các lớp học trò nói riêng, những người dân Việt Nam nói chung tiếp tục phát huy các giá trị truyền thống và tình yêu với quê hương đất nước, với mái trường, với thầy cô và bè bạn. Giúp các em học sinh có thêm một sân chơi lành mạnh sau những giờ học căng thẳng, giúp các em có cơ hội được giao lưu, được rèn luyện và hình thành những kỹ năng sống cần có trong tương lai sắp tới.

Một số ảnh trong đêm giao lưu

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

 1

Mai Thị Hoài Châu - Tổ Tin học

Đọc 3941 thời gian