28 Tháng 11 2022

SẮC MÀU CUỘC THI KHÔNG GIAN THÂN THIỆN HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (1962-2022)

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11(20/11/1982-20/11/2022) và 60 năm thành lập trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ (1962-2022). Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức cuộc thi “Không gian thân thiện” năm học 2022 – 2023 với mục đích xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, văn hoá với phương châm: Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, trường khang trang, lớp thân thiện…

Đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của thầy và trò, của cha mẹ học sinh và các lực lượng giáo dục ngoài nhà trường để xây dựng môi trường, trường học, lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, hiệu quả phù hợp với điều kiện của nhà trường và yêu cầu của xã hội, giúp học sinh gắn bó, yêu trường yêu nước lớp.

Phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập và tham gia các hoạt động trang trí lớp, trưng bày sản phẩm. Qua đó tôn vinh sản phẩm và sự sáng tạo của học sinh. Tạo cho bầu không khí  thoáng mát, trong lành, tạo cảnh quan môi trường lớp học, đồng thời tạo nên phong trào thi đua giữa các tập thể, động viên tinh thần học sinh trong những giờ học tập.

Cuộc  thi  diễn ra từ  ngày 15/9/2022 đến ngày 17/11/2022 đã thu hút được 33/33 giáo viên chủ nhiệm của 33 lớp tích cực tham gia.Thầy cô chủ động, học sinh háo hức, phụ huynh nhiệt tình ủng hộ. Bằng những tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ phong phú, những đôi bàn tay khéo léo, cách bố trí sắp xếp khoa học của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học đã đem đến cho cuộc thi những ý tưởng phong phú. 

Qua vòng chấm sơ khảo, các lớp đã nắm được mục đích yêu cầu của cuộc thi, đảm bảo yêu cầu hài hoà, thẩm mĩ, thể hiện sự sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi học sinh. Các phòng học được trang trí đảm bảo tinh thần xây dựng lớp học xanh, đẹp, an toàn, thân thiện, khoa học, có ứng dụng thực tiễn. Mỗi phòng học tự trang trí theo sự sáng tạo và đảm bảo đủ yêu cầu do Ban tổ chức đặt ra

Mỗi nội dung là những hình ảnh sống động, phù hợp với nhu cầu và hứng thú của các em, tạo các góc mở để phát triển khả năng tư duy của học sinh qua các hoạt động … Các góc được bài trí đẹp đẽ, thoáng đạt. Từ nội quy lớp học, góc học tập,  thư viện lớp đến góc thiên nhiên, góc sáng tạo,…mỗi lớp một vẻ tạo nên các tác phẩm nghệ thuật mang đầy ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục cao.

Một số hình ảnh trang trí cuối lớp

Ảnh 1 Cuối lớp

Ảnh 2 Cuối lớp

Ảnh 2 Cuối lớp

Ảnh 2 Cuối lớp

Ảnh 2 Cuối lớp

Ảnh 2 Cuối lớp

Một số hình ảnh góc sáng tạo

Ảnh 1 Góc sáng tạo

Ảnh 1 Góc sáng tạo

Ảnh 1 Góc sáng tạo

Một số hình ảnh góc học tập

Ảnh 1 Góc học tập

Ảnh 1 Góc học tập

Ảnh 1 Góc học tập

Một số hình ảnh không gian xanh

Ảnh 1 KG xanh

Ảnh 1 KG xanh

Ảnh 1 KG xanh

Ảnh 1 KG xanh

Với tâm huyết và sự sáng tạo của thầy - trò và sự phối hợp của phụ huynh học sinh nhà trường đã góp phần tạo nên môi trường học tập ngày càng thân thiện hơn!

Đỗ Thị Thảo, Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 592 thời gian