28 Tháng 11 2022

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ LUẬT VỀ ATGT ĐƯỜNG BỘ VÀ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG NĂM 2022 TẠI TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Thực hiện kế hoạch số 165/KH-THPTTPĐBP ngày 30/3/2022 của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ về kế hoạch phòng chống ma túy, mại dâm; phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi năm 2022; kế hoạch số 615/KH-THPTTPĐBP ngày 30/9/2022 của trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ về kế hoạch giáo dục an toàn giao thông cho học sinh năm 2022.

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2022, trường THPT Thành phố  Điện Biên Phủ đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và Ma túy - Công an thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về luật an toàn giao thông đường bộ và phòng chống ma túy học đường năm 2022 cho học sinh toàn trường. Đến dự buổi tuyên truyền có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, đại diện Công an thành phố Điện Biên Phủ, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và học sinh toàn trường.

Ảnh 2a

Ảnh 2b

Toàn cảnh sân trường ngày 17/10/2022

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe trung úy Trần Văn Khanh, cán bộ đội CSGT-TT Công an thành phố Điện Biên Phủ phổ biến về luật giao thông đường bộ năm 2022. Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đặc biệt, trong những tháng cao điểm của năm học mới là thời điểm học sinh các cấp bước vào năm học mới nên nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh và phụ huynh chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện… Trung úy Trần Văn Khanh đã giúp học sinh nắm được các kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn; đồng thời nêu lên các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường….

Ảnh 3

Trung úy Trần Văn Khanh cán bộ đội CSGT-TT Công an thành phố ĐBP phổ biến về luật giao thông đường bộ năm 2022

Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe trung úy Lê Trung Hiếu, cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy - Công an thành phố Điện Biên Phủ phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy học đường năm 2022; qua buổi tuyên truyền, các em học sinh và thầy, cô giáo đã có thêm những kiến thức bổ ích về các nội dung như: thông tin về các loại ma túy, chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ…dễ xâm nhập vào học đường hiện nay; tác hại, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy và cách phòng tránh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; các quy định của pháp luật về xử phạt các đối tượng sử dụng, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

Ảnh 4

Trung úy Lê Trung Hiếu phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy học đường năm 2022

Hơn 1.200 học sinh toàn trường nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động trong buổi lễ, mạnh dạn thể hiện sự hiểu biết của mình về các vấn đề liên quan đến luật An toàn giao thông đường bộ và phòng chống ma túy học đường năm 2022.

Ảnh 6a

Ảnh 6b

 Học sinh tích cực tham gia trả lời các câu hỏi trong buổi tuyên truyền

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn nhằm giúp cho không khí buổi tuyên truyền thêm sinh động, hấp dẫn.

Anh 7

Ảnh 8

Các tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ trường THPT TP Điện Biên Phủ

Kết thúc buổi tuyên truyền, đồng chí Phạm Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ lãnh đạo đội cảnh sát giao thông trật tự, đội cảnh sát điều tra về tội phạm về kinh tế, ma túy công an thành phố Điện Biên đã phối hợp thực hiện chương trình thành công. Đồng chí Hiệu trưởng cũng khẳng định công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường là nhiệm vụ quan trọng và là nội dung giáo dục bắt buộc; để giúp mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nêu cao ý thức chấp hành Pháp luật theo tinh thần “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”. Trong nhiệm vụ này nội dung tuyên truyền, giáo dục về Luật giao thông đường bộ và các quy định về an toàn giao thông; công tác phòng, chống Ma túy học đường luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Anh 9

Nhà giáo  Phạm Quốc Cường - Bí thư đảng bộ Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tuyên truyền

Từ những kiến thức, kỹ năng được trang bị trong buổi tuyên truyền, nhà trường sẽ  yêu cầu các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nêu gương trước học sinh trong việc thực hiên, đồng thời tích hợp vào trong chương trình giáo dục một số môn học; hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp và các hoạt động ngoại khóa; tổ chức ký cam kết thực hiện và tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, văn hoá với phương châm: Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, trường khang trang, lớp thân thiện…. Các em học sinh cần nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định trường lớp, các quy định của pháp luật về ATGT và phòng, chống Ma túy học đường; đồng thời mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền tới bạn bè và mọi người về những kiến thức, kỹ năng được phổ biến trong chương trình, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền. 

Ảnh 1

Anh 5

 

 Phạm Thị Hương – Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đọc 672 thời gian