12 Tháng 12 2017

Học vấn có chùm rễ nhân cay đắng nhưng hoa quả ngọt ngào

Các bạn ạ! “ Học vấn có chùm rễ nhân cay đắng nhưng hoa quả ngọt ngào ” Vâng! Con đường tiếp nhận tri thức là cuộc hành trình đầy gian nan, vất vả. Mỗi học sinh khi cắp sách tới trường ai cũng có một mong ước được trở thành những con ngoan trò giỏi. Để đạt được điều ấy mỗi chúng ta cần trải qua quá trình khổ luyện dài lâu. Thật vinh dự cho chúng em hôm nay được học tập ở ngôi trường hơn 50 tuổi, một ngôi trường có bề dày truyền thống. Nơi đây có các thầy cô ngày ngày tận tâm trong từng bài giảng. Để không phụ công lao vất vả ấy chúng em hôm nay những học sinh của trường THPT thành phố đang từng ngày, từng giờ cố gắng học tập để sau mỗi giờ học chúng em sẽ dành được những bông hoa điểm tốt. Để hoạt động này thành một phong trào thi đua trong các tập thể lớp, được sự quan tâm của đảng ủy BGH nhà trường, đoàn thanh niên trường THPT thành phố hàng tuần, hàng tháng đều phát động phong trào thi đau giành nhiều điểm tốt trong tuần, trong tháng. Sau mỗi tuần học các điểm tốt của các bạn học sinh được bí thư chi đoàn lập danh sách và được các thầy cô giáo bộ môn xác nhận về thành tích đó. Mỗi tuần học mới, chúng em đều háo hức chờ đợi đến phút giây được vinh danh trước cờ và được vinh dự nhận phần thưởng. Những nụ cười tràn ngập niềm vui, nhưỡng ánh mắt đầy niềm ngưỡng mộ trong những khoảnh khắc đầy ý nghĩa. Một tuần mới đã mở ra, các bạn học sinh trong trường lại bước vào một tuần thi đua mới. Lại tiếp tục cố gắng, lại tiếp tục phấn đấu từng giờ để mong có một ngày được bước lên bục danh dự. Các bạn ơi! đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua và kết quả giáo dục của nhà trường. Chúng ta hãy cố gắng thật nhiều để tiếp tục đạt được những bông hoa điểm tốt và lại được cháy rực trong niềm vui hân hoan của một tuần học mới. Mỗi chúng ta những lớp học sinh hôm nay hãy chiếm lĩnh những tri thức quý giá của nhân loại. Hãy tiến những bước thật gần đến với cánh cổng của các trường Đại học, cao đẳng và TCCN các bạn nhé. “Đường đi khó không khó vì ngàn sông cách núi mà khó vì long người ngại núi cách sông ”. Vậy các bạn đừng ngại núi cao, suối sâu mà hãy chủ động bước những bước đi trên con đường còn những gập ghềnh, sóng gió các bạn sẽ đạt được những ước mơ. Nguồn tin: Đoàn thanh niên (Đ/c Dương Bảo Linh – 10C1)

Đọc 2602 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ tư, 28 Tháng 10 2015 22:32