12 Tháng 12 2017

Lời tri ân kính gửi tới các thầy cô giáo trường THPT TP Điện Biên Phủ thân yêu!

Là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, đã 9 năm trôi qua, chúng em được thầy cô dạy bảo bao điều hay, việc tốt. Thầy cô mang đến cho chúng em kho tàng tri thức văn hóa, cho chúng em có được vẻ đẹp trí tuệ, lòng biết ơn đối với mọi người. Mỗi năm lặng lẽ qua, lại bồi tụ thêm trong chúng em hiểu về ý nghĩa ngày 20/11 vì đó là ngày nhà giáo Việt Nam, ngày để chúng em tỏ lòng tri ân với các thầy cô. Năm nay 20/11/2010, ngày nhà giáo Việt Nam rất đặc biệt. Năm đầu tiên bước vào ngưỡng cửa THPT, chúng em – những học sinh lớp 10, bỡ ngỡ lạ lẫm với 1 ngôi trường mới như những chú chim non yếu ớt, với đôi cánh nhỏ bé, dường như có thể bị một cơn gió cuốn đi. Và thầy cô bước đến cùng tấm lòng yêu nghề, yêu học sinh, đôi cánh tri thức to lớn là mái nhà ấm áp bảo vệ chúng em khỏi những tệ nạn xã hội. Thời gian đầu học tập, sinh hoạt trong trường chúng em thấy gian khổ, áp lực học tập lớn, thầy cô nghiêm khắc, điểm chấm rất chặt chẽ. Và phải rất nỗ lực cố gắng mới giữ được thành tích học tập từ trung học cơ sở. Điểm 7, 8 ,9 là một thách thức với chúng em. Đôi khi trong chúng em vẫn tự bảo: “thầy cô kẹt điểm quá!”.

Ôi thật ngây thơ trong suy nghĩ của những cô cậu tuổi 16. Giờ đây chúng em đã hiểu: Điểm thấp là do chưa có phương pháp học đúng đắn. Càng hiểu hơn là thầy cô đã bao dung, nâng đỡ chúng em thật nhiều. Đôi khi còn bướng bỉnh chưa vâng lời thầy cô. Thật sự chúng em rất xin lỗi. Nhân dịp 20/11 chúng em chỉ có một điều muốn nói: “Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt, luôn là người dìu dắt chúng em trên chặng đường bước tới tương lai”. Chúng em muốn nói thật nhiều nhưng còn vụng về quá! Chúng em chỉ biết luôn cố gắng nỗ lực, vươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức để thay lời cảm ơn, tri ân tới thầy cô.

Đọc 1487 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ tư, 28 Tháng 10 2015 22:32