24 Tháng 9 2018
 

Tìm hiểu về những phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt Nam, gắn liền với tinh thần đấu tranh anh dũng của quân và dân ta thì có những con người đã âm thầm tiếp sức làm nên thành công cho các cuộc  kháng chiến ấy không ai khác đó là chính là các bà, các mẹ, các chị. “Phụ nữ Việt Nam" những tiếng ấy ngân lên mới tự hào biết bao!Trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì một người phụ nữ hoàn hảo phải là người có được bốn phẩm chất: “ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” để hòa nhập vào sự phát triển của thế giới, phụ nữ Việt Nam ngày càng biết hoàn thiện bản thân hơn,biết tiếp thu những tinh hoa văn hóa nhân loại đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Đến với cuộc thi“Tìm hiểu về những phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" do Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức,học sinh Trần Thị Thu Hiền - học sinh lớp 11C1, là học sinh duy nhất dự thi, đạt giải. Bài viết của em thể hiện một quá trình tìm hiểu sâu sắc, dày công, đúc rút chiêm nghiệm của nhiều thế hệ về người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại. Qua bài viết, độc giả nhận thấy được niềm tự hào, thái độ ngợi ca về những người phụ nữ với vẻ giản dị mà cao quý; chân thành trong cách sống; Sâu sắc, đầy trách nhiệm trong công việc, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Học sinh Trần Thị Thu Hiền là một học sinh ngoan ngoãn, chăm học, là một trong những đoàn viên ưu tú nhất trong lớp, trường. Mong ước lớn nhất của Hiền khi tham gia cuộc thi này là được góp sức nhỏ bé của mình trong việc tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Chúc em- một người con gái Việt sẽ luôn thành công trong học tập và cuộc sống.

   

Ngày 18/10/2016, em Trần Thị Thu Hiền đã vinh dự nhận giải thưởng tại Tỉnh đoàn Điện Biên.

                                                                  Tác giả: Đoàn trường THPT Thành phố ĐBP

Đọc 379 thời gian