24 Tháng 7 2024
Thứ sáu, 07 Tháng 10 2022 14:48

CUỘC GẶP MẶT CỦA NHỮNG NGƯỜI ƯƠM MẦM

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Trong không khí ấm áp, tưng bừng hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 60 năm thành lập trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ (ngôi trường phổ thông cấp 3 đầu tiên trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng), ngày 05/10/2022, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức buổi tọa đàm với đại biểu các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhằm tri ân các cựu giáo chức đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, cũng là hoạt động thiết thực chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

1

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm nhân dịp gặp mặt ngày 05/10/2022 

Dự buổi tọa đàm tri ân có các thầy, cô nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường qua nhiều thời kỳ; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên, Tổ trưởng, Tổ phó các tổ chuyên môn và văn phòng.

Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường, đồng chí Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành và sâu sắc đến các cựu giáo chức, các thầy cô đã chuyển công tác với những đóng góp, cống hiến trong suốt quá trình công tác tại trường. Hiệu trưởng nhà trường vui mừng, phấn khởi báo cáo về những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được và kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường vào tháng 11/2022 sắp tới; mong muốn các thế hệ cán bộ, giáo viên tham quan phòng truyền thống của nhà trường; đóng góp ý kiến cho công tác tổ chức và chương trình kỷ niệm 60 thành lập trường. Mục tiêu hướng đến trong chùm các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường được tổ chức chu đáo, trang trọng, ý nghĩa, ghi nhiều dấu ấn với các thế hệ thầy và trò của ngôi trường 60 năm tuổi.

1

Đồng chí Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường

Dòng đời, dòng thời gian cứ trôi đi nhưng mỗi dịp hội ngộ gặp tất cả đồng nghiệp, mọi người đều dâng trào niềm cảm xúc với những cái bắt tay, cái ôm, nụ cười tỏa nắng, hỏi thăm nhau sức khỏe, công việc, chuyện gia đình, con cái…ríu rít, rôm rả, thân mật, đong đầy yêu thương.

3 1

3 2

Khung cảnh thân mật của buổi tọa đàm

Trong buổi hội ngộ, mọi người nghẹn ngào khi cô Đào Thị Bình kể lại những tháng ngày chiến tranh thầy cô của mình che trở cho học trò ngày trường đi sơ tán, bị trúng bom đạn của giặc (đỉnh điểm là ngày 10 tháng 4 năm 1967),  cảm xúc lắng đọng nghẹn ngào trào dâng tất cả những người trong khán phòng tưởng nhớ thầy Đỗ Đức Bản, cô Nguyễn Thị Hiền; nỗi niềm trăn trở bởi thầy Bản và cô Hiền chưa được ghi tên trong danh sách “Liệt sỹ”. Thầy Đỗ Văn Di đau đáu nỗi niềm xót xa khi “một số học trò thân yêu” đã không tiếc máu xương, tuổi trẻ; gác lại bao ước mơ hoài bão tham gia công cuộc bảo vệ tổ quốc, tham gia hỗ trợ các nước Lào, Cam Pu Chia trong công cuộc bảo vệ tổ quốc đã nằm lại tại chiến trường, nước bạn xa xôi…  

4

Cảm xúc về những kỷ niệm xa xưa về tình đồng nghiệp, tình thầy trò được các thầy cô nhắc tới, thật giản dị, thật ý nghĩa nhưng cũng thật nhiều niềm vui, hạnh phúc. Mới ngày nào còn phấn trắng, bảng đen, bao kỷ niệm về ngày đứng trên bục giảng vui có, buồn có và cả những trăn trở, suy tư…. Mọi người đều muốn gửi lại nơi đây những gì mình đã tâm huyết, cống hiến…. Giờ đây có người nghỉ hưu mái tóc đã ngả màu, người chuyển công tác, chuyển trường, chuyển vùng nhưng trong sâu thẳm trái tim các thầy cô, cán bộ công nhân viên đã từng công tác dưới mái trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đều có chung một niềm tự hào, một miền ký ức thật đẹp. 

5

Các thế hệ nhà giáo cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng về ngôi trường đã vững bước từ bom đạn đến hòa bình. Trong 60 năm, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần ổn định an ninh chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa của địa phương và đất nước. Thành quả của nhà trường được kết tinh từ tình cảm, lương tâm, trách nhiệm, sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ nhà giáo, học trò; sự đồng tình ủng hộ của toàn xã hội.

6

Sự hiện diện của tất cả mọi người trong ngày gặp mặt này là nguồn động lực để cho nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển, những kinh nghiệm, chia sẻ, tâm huyết, cống hiến của thầy cô đi trước đã gửi lại nơi đây dưới mái trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã truyền lại cho những thế hệ giáo viên nối tiếp của nhà trường - Những người ở lại sẽ phát huy và hun đúc những giá trị truyền thống vẻ vang của quá khứ, vững bước với sức mạnh và sáng tạo của hiện tại nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành tâm huyết, tài trí để vun trồng và xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, lớn mạnh và bền vững.  

Một không khí  ngập tràn niềm vui và hạnh phúc của ngày trở về mái trường xưa đang được lan tỏa. Chúng ta cùng hẹn ngày 16,17/11/2022 trong Lễ kỷ niệm 60 năm của mái trường thân yêu để cùng kết nối, sẻ chia, hội ngộ trong niềm hân hoan, tự hào, ngập tràn tình đồng nghiệp, tình thầy trò sau bao nhiêu năm xa cách với những kỷ niệm không bao giờ phai “Trở về miền ký ức” để “Tiếp nối hành trình khát vọng”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu

7

7

7

7

7

7

7

7

Mai Thị Hoài Châu – Phó Bí thư Đoàn trường

Đọc 901 thời gian
1st

Xem thêm trong thể loại này: « LÃO HOA CÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ! »