CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI” NĂM 2021

Để hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh, bên cạnh đó đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất, đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” trường THPT Thành phố đã được thành lập với 41 thành viên tiêu biểu được tuyển chọn từ hơn 100 đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Thông qua chương trình “Tiếp sức mùa thi” tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Trước kì thi 2 tuần, BCH Đoàn trường đã thực hiện tuyên truyền về hoạt động ý nghĩa này bằng nhiều kênh thông tin như: trên trang Fanpage của trường, được các đoàn viên thanh niên chia sẻ rộng rãi, trên Website chính thức của nhà trường http://thpt-tpdbp-dienbien.edu.vn/; treo băng rôn, khẩu hiệu ở cổng trường với nội dung “Tiếp sức mùa thi-Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”

Đoàn trường chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đối tượng học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, hộ cận nghèo như hỗ trợ ăn sáng, ăn trưa, đi lại, chỗ nghỉ, đồ dùng học tập... Phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường quản lý, duy trì tốt 27 lớp học miễn phí cho học sinh, miễn phí 100% tiền ôn thi Tốt nghiệp cho 21 và 50% cho 11 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá hơn 40 triệu đồng.  Đoàn trường trao 7 phần quà cho 7 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.

Đoàn trường đã kêu gọi nguồn lực hỗ trợ cho Chương trình: nhóm Thiện nguyện Liên Tâm Điện Biên ủng hộ 12 triệu đồng + 2.000 khẩu trang; Công ty TNHH Hoàng Kim ủng hộ 1.750 khẩu trang y tế + 15 kiện nước lọc + 20 chai dung dịch sát khuẩn; Phường Mường Thanh 2 kiện sữa +3 kiện nước lọc

Các đoàn viên thanh niên trong đội Tiếp sức mùa thi nhà trường phối hợp thực hiện nhiệm vụ với các đội hình tình nguyện khác như: Đội TNTN CSCĐ công an tỉnh, Đội TNTN của trường CĐSP; Đoàn phường Mường Thanh; Honda Chí Quyên...để thực hiện các nhiệm vụ: Tiếp đón thí sinh, người nhà thí sinh, hướng dẫn thí sinh vào khu vực thi, giải tỏa giao thông, đo thân nhiệt, phát miễn phí các vật dụng hỗ trợ thí sinh (nước uống, đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập phục vụ thi); Hỗ trợ hội đồng thi trong việc gọi điện, đưa đón các thí sinh đến muộn,...

Trong quá trình thực hiện chương trình, các đoàn viên thanh niên tình nguyện của nhà trường luôn thể hiện tinh thần tình nguyện xung kích, tương thân tương ái, trợ giúp các thí sinh hết mình và đã nhận được sự ghi nhận của các bậc phụ huynh, thí sinh và nhân dân.

Một số các hình ảnh hoạt động trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2021

Bắt đầu vào “chiến dịch”

Bàn phát miễn phí các vật dụng hỗ trợ thí sinh

Xịt khuẩn tay trước khi vào trường thi