13 Tháng 4 2021

ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG THPT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ RA QUÂN “NGÀY CHỦ NHẬT XANH”

Nằm trong chùm các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Đoàn trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường - “Ngày chủ nhật xanh” để tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng những ngày hội lớn của non sông. Bên cạnh đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường  phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên.

Đoàn trường tiến hành ra quân vào hai ngày 24/01/2021 và 31/01/2021. Nhiệm vụ chính trong hoạt động là lao động vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép tại sân Quảng trường 7/5, nghĩa trang liệt sỹ A1, và trục đường Võ Nguyên Giáp (đoạn từ Hồ tỉnh ủy đến nghĩa trang liệt sỹ A1). Đợt ra quân thứ nhất đã thu hút hơn 250 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Với tinh thần trách nhiệm cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao: thu gom lượng lớn rác thải; bóc dỡ biển, tờ rơi quảng cáo dán trên hệ thống cột điện, cây xanh dọc đường Võ Nguyên Giáp. Thông qua các hoạt động, đoàn viên thanh niên đã góp phần chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi ra quân đầu tiên:

Nguyễn Thùy Dương - BCH Đoàn trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ