18 Tháng 10 2017

Thư ngỏ về việc tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên (1962-2017) Nổi bật

THƯ NGỎ
Về việc tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập
Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên (1962-2017)

Kính gửi:

Các cựu cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.

Trường trung học phổ thông thành phố Điện Biên Phủ mà tiền thân là trường phổ thông cấp 2, 3 Điện Biên Phủ được thành lập năm 1962.

Trong suốt gần 55 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đạt nhiều thành tích rất đáng tự hào. Rất nhiều năm nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh và Chính phủ tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc. Năm học 1976-1977 và năm học 2011-2012 nhà trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Năm học 2010-2011 và năm học 2016-2017 nhà trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Từ mái trường này, có nhiều thầy cô giáo đã trưởng thành thành cán bộ lãnh đạo của ngành, của tỉnh; Nhiều học sinh cũ của trường là giáo sư - tiến sỹ khoa học là cán bộ lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng. Nhiều người là lãnh đạo các công ty, các tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước. Rất nhiều người đã, đang giữ các trọng trách trong bộ máy hành chính nhà nước từ trung ương đến địa phương.

Năm học 2017-2018, nhà trường tròn 55 tuổi. Ban Giám hiệu nhà trường dự kiến tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập trường vào tháng 11 năm 2017.

Để ngày kỷ niệm thành lập trường thực sự là ngày hội của các thế hệ giáo viên và học sinh, thực sự là dịp để ôn lại chặng đường với những truyền thống tốt đẹp đầy tự hào được hun đúc trong hơn nửa thế kỷ qua, nhà trường kính mong các cựu cán bộ, giáo viên, học sinh của trường chia sẻ, giúp đỡ (theo các nội dung chủ yếu sau) để nhà trường tổ chức tốt ngày hội truyền thống nói trên:

- Sưu tầm và tặng lại nhà trường các bức ảnh tư liệu, ảnh chân dung (cá nhân và tập thể), các tài liệu, các kỷ vật có liên quan đến quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường trong suốt 55 năm qua;

- Viết bài đăng trên kỷ yếu kỷ niệm 55 năm thành lập trường;

- Tư vấn về việc tổ chức các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm 55 năm;

Với tinh thần hướng về ngôi trường cũ thân yêu, nhà trường rất mong các cựu cán bộ, giáo viên, học sinh nhiệt tình hưởng ứng, hợp tác giúp đỡ nhà trường nhân dịp tổ chức sự kiện trọng đại này.

Mọi ý kiến đóng góp, giúp đỡ cùng các tư liệu xin quý vị vui lòng liên lạc với Cô giáo Phạm Thị Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường. DĐ: 0948 643 793; Điện thoại bàn: 0215 3831 917;

Website của trường: thpt-tpdbp-dienbien.edu.vn

Trân trọng cảm ơn!