20 Tháng 4 2024

Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khóa 2015-2018

Ngày 2/6/2018, tại Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khóa 2015-2018 đầy ấn tượng và sâu lắng

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bỏ những ngày ấu thơ”

Câu ca dao ấy sống trong lòng mỗi người dân Việt Nam chúng ta từ hồi còn tấm bé. Nếu như cha mẹ tạo ban cho chúng con một dáng dấp, hình hài, nuôi dưỡng, chăm chút cho chúng ta từng miếng ăn giấc ngủ, lo lắng cho chúng ta trong mỗi bước đi thì thầy cô lại là những người lái đò cần mẫn dạy cho chúng ta những kiến thức đầu tiên, những bài học đầu tiên làm hành trang cho cánh diều ước mơ bay cao, bay xa. Nhưng có bao giờ chúng ta nói với ông bà, cha mẹ, thầy cô và những người mà chúng ta yêu thương lời cảm ơn, lời tri ân từ tận sâu thẳm lòng mình hay chưa?

Hiểu được những tâm tư nguyện vọng đó của các em học sinh, ngày 2/6/2018 trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 (niên khóa 2015-2018). Đây là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời cũng là dịp để học sinh chúng em có dịp thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha, nghĩa mẹ”, tự nhắc nhở bản thân mình phải luôn hướng về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” ,“ân nghĩa thủy chung”.

Buổi lễ tri ân và trưởng thành diễn ra với những trạng thái, những cung bậc tình cảm khác nhau. Rộn ràng, vui tươi, nhí nhảnh tuổi học trò; hay sâu lắng, xúc động với các ca khúc cảm ơn thầy cô, cha mẹ, được chính các em học sinh tự dàn dựng và biểu diễn.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ,

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ,

Mây trời Iồng lộng không phủ kín công cha.

Giống như tình yêu, gia đình luôn là vĩnh hằng khi trái đất vẫn tiếp tục sinh ra con người, để cho con người dù dọc ngang trời đất, vẫn cứ quay về, trước mỗi ấm lạnh cuộc đời. Ở đó, người mẹ luôn là ngọn lửa ấm, là linh hồn thổi vào đời đứa con cả sự sống lớn khôn, cả yêu thương vô bờ bến, bằng chắt chiu và tảo tần...

Những tình cảm tốt đẹp ấy được bạn Lò Thị Thuận lớp 12A2 gửi gắm trong bức thư tri ân gửi đến mẹ của mình. Biết bao cảm xúc dạt dào của các khán giả và giọt nước mắt vui mừng của người mẹ khi em Thuận lên đọc thư và tặng hoa. Chúc em và gia đình luôn hạnh phúc; chúc em thành công trong kỳ thi THPT Quốc gia và trên con đường tương lai mà em lựa chọn

Thầy cô là người đã cho chúng em hành trang tri thức, đôi cánh ước mơ để bay cao, bay xa vào cuộc đời mênh mông. Cho dù sau này chúng em là ai, trở thành người như thế nào thì chúng em luôn khắc ghi và trân trọng những công ơn trời biển của thầy cô. Đó là những lời từ tận đáy lòng của em Cà Thị Ban - đại diện học sinh khối 12, tri ân thầy cô giáo của mình.

Buổi lễ Tri ân còn là nơi các em học sinh khối 12 dành tặng tình cảm cho nhà trường, cho các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm và giảng dạy của mình.

Trong buổi lễ, bác Đỗ Duy Ba - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2017-2018 thay mặt cho tất cả phụ huynh có con đang học tại trường đã gửi tới Ban giám hiệu và các thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất.

Tuổi 18, một trong những dấu mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người, tuyên bố với cả thế giới rằng ta đã hoàn toàn làm chủ cuộc đời của riêng mình, Ta được sống, được bay nhảy và vẽ ra những con đường ước mơ mênh mông trải dài về phía trước.

Kết thúc buổi lễ, là phần chúc mừng sinh nhật tuổi 18 của toàn bộ học sinh khối 12. Lớp trưởng - Thay mặt cho các tập thể lớp thổi nến, cắt bánh trong ánh nến, pháo hoa, trong ánh sáng điện thoại được các thầy cô giáo, các bạn của mình thắp lên để chúc mừng sinh nhật của các em. Xin chúc toàn thể các em học sinh khối 12 niên khóa 2015-2018 thành công trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới và trên con đường tương lai mà các em đã chọn lựa.

Một số hình ảnh chuẩn bị và đêm Lễ tri ân, trưởng thành - "Khi tôi 18"

Tác giả: Nguyễn Thùy Dương - Tổ Tin học

Đọc 7465 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ tư, 06 Tháng 6 2018 23:18